Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sắc khác lạ trong ảnh chụp hồng ngoại

Dưới đây là những tác phẩm ấn tượng từ cuộc thi ảnh Life in Another Light 2020, mang đến cái nhìn mới lạ về một thế giới song song với thực tại.

anh chup hong ngoai anh 1

Cuộc thi ảnh Life in Another Light 2020 (tạm dịch: "Cuộc sống trong ánh sáng khác thường") được tổ chức thường niên bởi Kolari Vision, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh hồng ngoại. Trong hình là bức ảnh chiến thắng ở hạng mục phong cảnh của nhiếp ảnh gia Lys Olson. Tác phẩm được chụp tại khu trượt tuyết Copper, bang Colorado, Mỹ.

anh chup hong ngoai anh 2

Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích các nhiếp ảnh gia khám phá cuộc sống theo một góc nhìn khác, với ánh sáng có thể khơi gợi trí tưởng tượng và tiềm năng sáng tạo của con người. Tác phẩm "Norway’s Dream House" (tạm dịch: "Ngôi nhà trong mơ của Na Uy") thuộc danh mục chrome hồng ngoại, chụp bởi nhiếp ảnh gia Yann Philippe.

anh chup hong ngoai anh 3

Các tác phẩm gửi về cuộc thi để tranh giải ở 10 hạng mục. Mỗi hạng mục đều có giải nhất, nhì và ba với tổng giá trị giải thưởng 40.000 USD. Cyber City (tạm dịch: "Thành phố ảo") là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Siu Pik Kam Olivia, thuộc thể loại trên không.

anh chup hong ngoai anh 4

Mỗi tác phẩm chụp hồng ngoại sẽ mang đến cho người xem một câu chuyện thú vị riêng. Bức ảnh độc đáo mang tên "Life on Mars" (tạm dịch: "Sự sống trên sao Hỏa"), trong danh mục chrome hồng ngoại. Ảnh: Katie Farr.

anh chup hong ngoai anh 5

Khi chụp phong cảnh ở chế độ tia hồng ngoại, nhiều sự vật có sự thay đổi màu sắc trong khi một số thì không. Ảnh chụp cầu Roberto Clemente ở Pennsylvania, Mỹ, thuộc thể loại phơi sáng. Đây là tác phẩm dự thi của nhiếp ảnh gia Joey Gannon.

anh chup hong ngoai anh 6

Ánh sáng tạo nên nhiều dáng vẻ khác nhau cho khung cảnh, sự vật mà không phải lúc nào mắt người cũng có thể nhìn thấy. Tác phẩm của Ken Sklute có tên "Nature's Fury" (tạm dịch: "Cơn giận dữ của thiên nhiên") ở hạng mục hồng ngoại cảnh quan.

anh chup hong ngoai anh 7

Góc nhìn mới mà chỉ nhiếp ảnh có thể nắm bắt được sẽ cho chúng ta thấy những điều khác lạ về thế giới mình đang sống. Mỗi bức ảnh như mở ra một thế giới song song với hiện thực. "A Glance Through the Clouds" (tạm dịch: "Cái nhìn thoáng qua những đám mây") thuộc thể loại trên không là ảnh chụp của Vladimir Migutin.

anh chup hong ngoai anh 8

Ở cuộc thi Life in Another Light lần thứ 2 này, ban tổ chức đã thiết lập các yêu cầu cụ thể đối với quang phổ ánh sáng, kỹ thuật chụp và thiết bị được sử dụng đối với các tác phẩm gửi về. Bức ảnh Innsjoren đạt vị trí thứ 2 trong danh mục chrome hồng ngoại. Ảnh chụp bởi Himent Lecucq Jouan.

anh chup hong ngoai anh 9

Để chọn ra người chiến thắng, nhiều vòng đánh giá được tiến hành, dựa trên sự sáng tạo của chủ đề, kỹ năng đa hình ảnh và chất lượng cuối cùng. Phía trên là tác phẩm chiến thắng hạng mục Kolari Pocker "Golden Hills" (tạm dịch: "Những ngọn đồi vàng") của nhiếp ảnh gia Rob Shea.

anh chup hong ngoai anh 10

Cầu Cổng Vàng chìm trong khói lửa của các vụ cháy rừng. Bức ảnh này thuộc thể loại ảnh màu phong cảnh. Nằm ở California, Mỹ, cây cầu treo này là biểu tượng nổi tiếng của thành phố San Francisco. Cầu bắc qua eo biển rộng hơn một kilomet nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương, được mệnh danh là một trong "7 kỳ quan thế giới hiện đại". Đây cũng là điểm tham quan hút khách check-in hàng đầu trong các tour du lịch Mỹ. Ảnh: Rain Hayes.

anh chup hong ngoai anh 11

Hình trên là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tomasz Grzyb. Bức ảnh trong danh mục hồng ngoại ngang này thể hiện ánh sáng và bóng chiếu của vùng núi Dolomites (một phần của dãy Alps) ở Italy. Với cảnh quan đẹp khác biệt so với bất cứ nơi nào khác của những dãy núi dựng đứng, vách đá dốc hay thung lũng hẹp, sâu và dài, Dolomites được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 2009.

anh chup hong ngoai anh 12

Tác phẩm Blood of the Earth (tạm dịch: "Dòng máu của Trái Đất") trông như một bức tranh trừu tượng. Thuộc thể loại trên không, bức hình được gửi về cuộc thi bởi nhiếp ảnh gia Paolo Pettigiani.

anh chup hong ngoai anh 13

Bức ảnh hồng ngoại chụp con thuyền vô chủ từ trên cao là sáng tác của nhiếp ảnh gia Ewan J Richards. Tác phẩm này đạt giải nhất ở hạng mục trên không.

Ảnh chụp thời tiết đẹp trong năm 2020

Dưới đây là các hình ảnh về thời tiết ấn tượng, được chụp trong quá trình ghi lại cuộc sống hàng ngày bởi các thành viên của tạp chí ảnh trực tuyến Blipfoto.

Những hòn đảo nghỉ dưỡng cho chuyến đi dịp Tết Âm lịch

Nam Du, Côn Đảo... là những lựa chọn hấp dẫn cho du khách yêu biển trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới.

Uyên Hoàng

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch