Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh phim ‘Trò chơi vương quyền’ bị George R.R. Martin ghét bỏ nhất

Nhà văn George R.R. Martin - tác giả loạt truyện “Game of Thrones” - tiết lộ cảnh phim chuyển thể khiến ông cảm thấy không vừa lòng nhất liên quan đến nhân vật Robert Baratheon.

Yahoo! Movies đưa tin dù những bình luận tiêu cực từ khán giả và giới phê bình dành cho series phim chuyển thể Game of Thrones có xu hướng tăng dần vào những mùa cuối, cha đẻ của cuốn tiểu thuyết - nhà văn George R.R. Martin - lại tỏ ra cảm thấy không ưng ý nhất một cảnh phim ở mùa đầu tiên.

Vấn đề của tập phim nằm ở ngân sách mà hãng phim chi ra để dàn dựng một tình tiết quan trọng trong cốt truyện. Cụ thể, đó là cảnh khi nhân vật Vua Robert Baratheon (Mark Addy) tử nạn.

hau truong ‘Game of Thrones’ anh 1

Cảnh Vua Robert đi săn trong mùa đầu của Game of Thrones. Ảnh: HBO.

“Cảnh phim được thực hiện khi thiếu hụt ngân sách là chi tiết tôi ít yêu thích nhất trong cả series kéo dài tám mùa: Vua Robert đi săn”, Martin chia sẻ trong một đoạn trích của cuốn sách Fire Cannot Kill a Dragon của tác giả James Hibberd được tạp chí Entertainment Weekly đăng tải lại.

“Trên phim, bốn gã đàn ông đang đi bộ trong rừng, mang theo giáo mác thì biến cố xảy ra. Trong sách, Robert đã đi săn. Qua lời kể, độc giả biết ông ta bị lợn rừng húc, rồi bầy tùy tùng đưa ông ta về lán. Tại đây, Robert trút hơi thở cuối cùng. Tôi chưa bao giờ mô tả cảnh đi săn trong sách.

Nhưng tôi biết một cuộc đi săn của hoàng gia trông như thế nào. Nó phải có sự tham gia của ít nhất một trăm người với lều trại được dựng sẵn sàng. Các thợ săn cùng chó săn cũng sẽ góp mặt. Người ta phải liên lạc bằng cách thổi tù và. Đó mới là cách cuộc đi săn của nhà vua!

hau truong ‘Game of Thrones’ anh 2

Tác giả George R.R. Martin. Ảnh: Outnow.

Một vị vua sẽ không tự dưng lang thang vào rừng với ba người cận thần cầm giáo, để rồi gặp phải lợn rừng. Nhưng khi thực hiện cảnh quay ấy, hãng phim không đủ kinh phí để thuê ngựa, chó hay dựng lều”, George R.R. Martin chia sẻ.

HBO đã tăng ngân sách cho những mùa tiếp theo của loạt phim. Trong mùa đầu tiên, mỗi tập phim được đầu tư kinh phí khoảng 6 triệu USD. Tuy nhiên, con số chưa đủ để hiện thực hóa trí tưởng tượng của George R.R. Martin về một cuộc đi săn hoàng gia.

House of the Dragon, series tiền truyện của HBO xoay quanh sự hưng vong của vương triều Targaryan diễn ra 300 năm trước những sự kiện trong Game of Thrones, đang trong giai đoạn tuyển diễn viên. Series dự kiến lên sóng vào năm 2022.

Tác giả 'Trò chơi vương quyền' muốn xây lâu đài

George R. R. Martin là người sáng tạo ra bộ truyện "Trò chơi vương quyền" nổi tiếng. Mới đây, ông đã đề xuất kế hoạch xây một lâu đài lớn ở sân sau nhà.

‘Trò chơi vương quyền’ là series có tập cuối gây thất vọng nhất

Dù “Game of Thrones” đã kết thúc hơn một năm, người hâm mộ vẫn chưa nguôi ngoai cảm giác thất vọng tràn trề sau khi tập cuối phim lên sóng.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh