Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh phim bị ném đá của Lưu Diệc Phi ở 'Thần điêu đại hiệp'

Những năm qua, Lưu Diệc Phi, "thần tiên tỷ tỷ" của điện ảnh Trung Quốc, vẫn bị mang tiếng "bình hoa di động". Khán giả cho rằng cô chỉ đẹp chứ không có khả năng diễn xuất.

Lưu Diệc Phi thuộc số ít sao nữ may mắn trên con đường nghệ thuật. Cô khởi nghiệp rất sớm và nhanh chóng thành danh. Mới 16 tuổi cô được mời đóng Vương Ngữ Yên của Thiên long bát bộ, 19 tuổi trở thành Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp.

Điểm ấn tượng khi nói về Diệc Phi là vẻ đẹp thoát tục, do đó cô được người hâm mộ yêu quý gọi là "thần tiên tỷ tỷ". Nhưng cô bị chê bai nhiều về diễn xuất. Mới đây, hình ảnh hậu trường trên trường quay Thần điêu đại hiệp bị phát tán, tiếp tục khiến cư dân mạng lắc đầu.

Cảnh hậu trường xấu hổ

“Xem ảnh xong chỉ muốn hỏi tại sao Lưu Diệc Phi được mời đóng Tiểu Long Nữ?”, một ý kiến chia sẻ.

Luu Diec Phi dien do trong Than dieu dai hiep anh 1
Lưu Diệc Phi thường dùng thuốc nhỏ mắt trên phim trường. Ảnh: 163.

Năm đó, Lưu Diệc Phi bị cho “ngây ngô” trước ống kính. Cô khó nhập vai. Trước các cảnh quay phải khóc, nữ diễn viên đều không thể thực hiện. Phân cảnh cảm động khi kết hôn với Dương Quá cũng gây khó dễ cho Lưu Diệc Phi. 100% các cảnh phải khóc, cô đều sử dụng thuốc nhỏ mắt.

“Lúc đó, cô ấy dù rất cố gắng cũng không rơi nổi một giọt nước mắt. Để đáp ứng kịch bản, Lưu Diệc Phi luôn dùng thuốc nhỏ mắt. Cảnh trên phim khi cô ấy vừa khóc vừa gào thét vì thế không khiến khán giả thổn thức”, một người trong ê-kíp phim nhớ lại.

Luu Diec Phi dien do trong Than dieu dai hiep anh 2
Lưu Diệc Phi không thể khóc trước ống kính. Ảnh: Sina.

Tờ Sina nhận định cảnh khóc là một trải nghiệm của các diễn viên nữ. Tôn Lệ, Châu Tấn khiến người xem cảm động khi họ khóc trên màn ảnh. Nhưng số lượng người lấy được nước mắt khán giả hiện khá ít ỏi. Dư luận nhiều lần bày tỏ sự thất vọng khi nhìn diễn viên khóc mà như cười.

Theo người trong ngành, nhà văn Kim Dung cũng nghe tiếng Diệc Phi diễn non nớt nhân vật Tiểu Long Nữ. So với Lý Nhược Đồng là “một trời, một vực”. Tuy nhiên, ông tỏ ra rộng lượng vì cho rằng: “Cô ấy vẫn chỉ là đứa trẻ”.

Bản thân nữ diễn viên sinh năm 1987 cũng thừa nhận diễn xuất có vấn đề.

Luu Diec Phi dien do trong Than dieu dai hiep anh 3
Tôn Lệ được đánh giá cao về diễn xuất. Cô diễn các cảnh khóc rất ngọt. Ảnh: QQ.

Lưu Diệc Phi muốn quên Tiểu Long Nữ

Khi nói về Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên, cô chỉ cười: “Nhân vật trong tác phẩm của tiền bối Kim Dung luôn là kinh điển. Được đóng các vai ấy trên màn ảnh là niềm vinh dự đối với tôi. Nhưng lúc đó, tôi chỉ 15, 17 tuổi".

"Sự thật là tôi đã trưởng thành. Hình tượng Tiểu Long Nữ hay những bộ phim truyền hình cũ chỉ là thời tiểu học. Khán giả có thể thích những vai cũ, nhưng tôi thích các vai mới của mình hơn”, cô nói thêm.

Luu Diec Phi dien do trong Than dieu dai hiep anh 4
Lưu Diệc Phi vẫn cố gắng từng ngày. Ảnh: Sina.

Vài năm trở lại đây, làng giải trí xuất hiện thêm nhiều gương mặt mới, xinh đẹp và có tài. Trong khi đó, Diệc Phi mỗi năm đóng khoảng 2 tác phẩm điện ảnh, chất lượng chỉ được chấm điểm khoảng 5/10.

Sự nghiệp không thăng tiến, vấn đề tình cảm kín kẽ, hiếm khi nhận hơp đồng quảng cáo, cô giống như một người ngoài showbiz. Truyền thông và khán giả lo lắng nhưng Lưu Diệc Phi không đặt nặng chuyện hơn thua.

“Tôi cảm thấy rằng, mình chỉ làm tốt mộng tưởng của bản thân là đủ. Tôi muốn là diễn viên xuất sắc, còn người chê còn cần sự cố gắng. Rõ ràng, có nhan sắc là một lợi thế lớn với diễn viên, nhưng không phải tất cả”, cô nói.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh