Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh nóng trong phim 'Hậu duệ mặt trời' vào đề thi Vật lý

Đề kiểm tra học kỳ 2, môn Vật lý lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ TP HCM gây chú ý với sự xuất hiện một tình huống trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Cụ thể, trong câu hỏi số 5 (2,5 điểm) đưa ra yêu cầu:

Trong tập 1 bộ phim Hậu duệ của mặt trời, cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng.

Giả sử chiếc điện thoại nặng 150g được đại uý ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 18km/h từ vị trí cách mặt đất 1,5 m. Chọn gốc thế năng ở mặt đất.

de thi hau due mat troi anh 1
Đề thi có hình ảnh trong phim.

a) Tính động năng, thế năng, cơ năng của điện thoại ở vị trí ném;

b) Tính độ cao cực đại mà điện thoại lên đến;

c) Ở độ cao nào thì có thế năng bằng một nửa động năng? Tính vận tốc lúc đó".

Ông Lê Xuân Giang, hiệu trưởng nhà trường cho biết, chủ trương của trường là trong các bài giảng và kiểm tra giáo viên cố gắng gắn với đời sống, cao hơn nữa là gắn với tâm lý lứa tuổi học trò.

Theo định hướng này, mỗi giáo viên sẽ tìm tòi đưa ra tình huống phù hợp với học trò.

Đề kiểm tra môn Vật lý có tình tiết lấy trong phim Hậu duệ mặt trời do cô Kim Phương, tổ phó tổ lý ra đề. Nhà trường rất tâm đắc vì cô Phương đã chọn được chi tiết hay, phù hợp với tâm lý học trò nhưng vẫn giữ được nội dung là kiểm tra kiến thức.

Trước đó, đề thi Ngoại ngữ của một trường phổ thông ở Hà Nội cũng xuất hiện câu hỏi liên quan đến bộ phim Hậu duệ mặt trời.

Cụ thể, ở câu số 13 nêu: Song Joong Ki is a well - known… in Korea and Vietnam (Song Joong Ki là một… nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam).

Câu số 14 có nội dung: Descendants of the Sun is a Korean television… (Hậu duệ mặt trời là một… truyền hình Hàn Quốc). Mỗi câu hỏi đều kèm theo 4 đáp án để học sinh lựa chọn đáp án.

Hậu duệ mặt trời là bộ phim Hàn Quốc gây sốt nhiều nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Với nội dung hấp dẫn và dàn diễn nổi tiếng, phim được nhiều bạn trẻ Việt Nam đón nhận nhiệt tình.

‘Hậu duệ mặt trời' vào đề kiểm tra tiếng Anh

“Hậu duệ mặt trời” vào đề kiểm tra tiếng Anh 15 phút khiến nhiều học sinh thích thú. Đề kiểm tra do thầy giáo thực tập sinh năm 1994 chia sẻ trên Facebook.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/300295/canh-nong-trong-phim-hau-due-mat-troi-vao-de-thi-vat-ly.html

Theo Lê Huyền/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Song Hye Kyo Giáo dục