Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh nhạy cảm trong 'Bridgerton' được quay thế nào?

Để ghi hình các cảnh ân ái trong phim "Bridgerton", ê-kíp sản xuất phải chuẩn bị trong vài tuần. Mỗi cảnh quay mất từ nửa buổi tới 2-3 ngày.

Bridgerton là tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Anh Julia Quinn. Bộ phim tạo nên cơn sốt trên nền tảng Netflix trong những ngày cuối tháng 12/2020, đầu năm 2021. Khán giả yêu thích bộ phim vì nhiều lý do, trong đó phải kể đến thông điệp nữ quyền đột phá và mới mẻ, diễn viên đẹp, bối cảnh nguy nga, trang phục đẹp mắt...

Và không thể không thừa nhận rằng những cảnh nóng trong phim cũng là điểm thu hút người xem. Cảnh thân mật của các diễn viên được cho là chân thật, cảm xúc nhưng không quá phô phang, phản cảm. Để có được những thước phim "giường chiếu" trên, đoàn làm phim và các diễn viên đã chuẩn bị trong thời gian khá dài trước khi bấm máy.

Thảo luận góc quay, tập luyện nhiều tuần

Bridgerton chỉ kéo dài 8 tập, nhưng có tới gần hai mươi cảnh nóng trải đều cho các nhân vật. Hai nhân vật chính Daphne (Phoebe Dynevor đóng) và công tước Simon (Regé-Jean Page) thậm chí có tới 10 cảnh ân ái trong phim.

canh nong bridgerton anh 1

Cặp diễn viên chính có tới 10 cảnh ân ái trong 8 tập Bridgerton.

Nhiều ý kiến cho rằng cảnh nóng trong Bridgerton quá táo bạo, đặc biệt là cảnh Daphne ép Simon làm cho cô có thai. Khán giả cho rằng phân đoạn trên nhạy cảm, có dấu hiệu cưỡng bức nam giới.

Lizzy Talbot - điều phối viên các cảnh quay thân mật của Bridgerton - chia sẻ với truyền thông rằng ê-kíp đã tập hợp để bàn bạc, tập luyện trong nhiều tuần trước khi bấm máy. Việc của Talbot là chuẩn bị phục trang, giữ raccord, đảm bảo các diễn viên có tinh thần thoải mái nhất với việc "cởi đồ".

"Một trong những điều khó với chúng tôi là phải làm sao để các diễn viên thật sự thoải mái, mọi nhu cầu của họ phải được đáp ứng. Chúng tôi hiểu cảnh quay cần những hành động, góc máy gì để chuẩn bị cho diễn viên. Tôi sẽ hỏi họ thấy thoải mái với điều gì, không thoải mái khi chạm vào vị trí nào. Không phải ai cũng thoải mái với tất cả tư thế, đụng chạm, dù hai người chỉ đang diễn xuất, mô tả lại cảnh quan hệ tình dục", Talbot chia sẻ với Vulture.

Thậm chí, các diễn viên phải cùng tập luyện, chuẩn bị các tư thế trước khi vào set quay. Các diễn viên cũng tự thỏa thuận các ký hiệu riêng của mình với đạo diễn và bạn diễn để tạm dừng cảnh quay nếu có vấn đề xảy ra về cơ thể, tâm lý hoặc bối cảnh quay.

Hợp đồng của diễn viên cũng có thêm một phần quy định rõ ràng về việc họ chấp nhận khỏa thân bao nhiêu phần trăm, có thể mô phỏng động tác quan hệ ở mức độ nào, hoặc những phần thân thể nào không được phép quay. Theo chia sẻ của Lizzy Talbot, những điều trên nhằm đảm bảo quá trình quay diễn ra suôn sẻ và tạo tâm lý thoải mái cho diễn viên.

canh nong bridgerton anh 2

Dàn diễn viên ký hợp đồng quy định về việc có thể hở bao nhiêu da thịt, cảnh quay táo bạo đến mức nào.

Bản thân các ngôi sao cũng phải chuẩn bị tâm lý với người thân, gia đình. Regé-Jean Page cho biết anh và bạn diễn phải thảo luận về việc gia đình họ sẽ đối mặt với các cảnh nóng trên thế nào.

“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy thực sự tự hào về những cảnh đó”, Phoebe Dynevor trả lời với Insider. Cô cho rằng quay cảnh nóng cũng khó khăn, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và ê-kíp điều phối như các cảnh hành động. Nữ diễn viên nói thêm: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng".

Chuẩn bị đạo cụ để ngăn diễn viên tiếp xúc quá thân mật

Nhiều cảnh nóng của Bridgerton được thực hiện trên những chiếc giường dáng cổ Regency. "Thành thật mà nói, một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là việc làm sao quay cảnh nóng trên giường. Regé-Jean Page rất cao, chiều cao không phù hợp với những chiếc giường Regency. Thậm chí, không chỉ chiều dài, chiều rộng đôi khi cũng không đủ cho hai người nằm. Chúng tôi phải đảm bảo các diễn viên không vô tình rơi khỏi giường khi lăn lộn, diễn xuất", Lizzy Talbot nói.

Những chiếc giường và một số đạo cụ khác trong phim là đồ cổ thật, được chuyên gia đưa tới phim trường để quay phim. "Chuyên gia sẽ đứng ở trường quay quay, giám sát và nhắc nhở ê-kíp phải 'nhẹ nhàng với cái giường' khi quay cảnh ân ái để đảm bảo đồ đạc không bị hỏng", đạo diễn Bridgerton chia sẻ với Deadline.

Tổ điều phối của Lizzy Talbot còn phải chuẩn bị thêm nhiều đạo cụ để ngăn các diễn viên tiếp xúc da thịt quá thân mật, vượt quá giới hạn của công việc. "Chúng tôi có đạo cụ, chẳng hạn thảm, để đặt vào giữa hai diễn viên khi quay", Phoebe Dynevor tiết lộ với The Guardian.

Cảnh quay chung đầu tiên của cặp diễn viên chính là phân đoạn tình tứ trong thư viện. Nhiều khán giả coi đây là một trong những cảnh quay ấn tượng nhất của mùa một Bridgerton.

“Thú vị lắm”, Dynevor trả lời Vulture. Cô chia sẻ thêm: “Cảnh đầu tiên của tôi là trong thư viện, khi Simon quan hệ với Daphne. Và đó là cảnh quay đầu tiên của tôi và Regé-Jean Page. Vì vậy, cảnh ở thư viện là cảnh đáng nhớ đối với tôi”.

“Các cảnh thân mật đều có quay cận và quay đóng thế, mất ít nhất nửa ngày để hoàn thành. Thậm chí, các cảnh ở cuối tập năm còn tốn nhiều thời gian hơn. Cảnh đêm tân hôn thậm chí mất tới hai ngày để ghi hình", Phoebe Dynevor trả lời phỏng vấn.

Với quá nhiều cảnh thân mật trong phim, Phoebe Dynevor vẫn khá hài lòng với kịch bản. Cô khẳng định cảnh nóng là một phần không thể thiếu trong mạch phim.

"Nhân vật phải trải qua các cảnh đó để tạo nên tuyến tình huống. Các cảnh trên không đơn giản chỉ thêm vào cho có. Cảnh nóng giúp khán giả thấy rõ ràng khát vọng tình dục dần thức tỉnh của Daphne, và tôi cho rằng điều đó thực sự quan trọng với cốt truyện dành cho nhân vật", Dynevor chia sẻ trên E!News.

Ẩn ý đằng sau những cảnh nhạy cảm trong ‘Bridgerton’

"Bridgerton", series truyền hình ngập tràn cảnh nóng, ra mắt trong một năm đầy rẫy da thịt phô trương trên màn ảnh. Tuy nhiên, tác phẩm đón nhận phản hồi tích cực.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí