Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh nhà sư Việt đi thuyền trên mây vào top ảnh đẹp thế giới

Bức ảnh của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn (TP.HCM) đã được chọn vào hạng mục "Đề cử" ở cuộc thi "Nhiếp ảnh và Video trên không SkyPixel" lần thứ 5.

anh dep viet nam anh 1

Bức ảnh của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn mang tên "Boat carrying flowers" (tạm dịch: Thuyền chở hoa). Nhiếp ảnh gia cho biết anh chụp lại khoảnh khắc nhà sư chở hoa trên thuyền để về chùa trang trí Tết tại Đồng Tháp Mười. "Những bóng mây phản chiếu trên sông khiến con thuyền như đang đi trên mây", tác giả chia sẻ.

anh dep viet nam anh 2

Một trong những bức ảnh cũng được vào hạng mục "Đề cử" là tác phẩm của Joncleave, mang tên "Chúng tôi đang nhìn các bạn". Thông điệp nhiếp ảnh gia này muốn truyền tải là cứu biển cả và ngưng xả rác thải, plastic ra môi trường.

anh dep viet nam anh 3

Giải đặc biệt được trao cho bức ảnh thuộc chủ đề thiên nhiên, chụp bằng Mavic 2 Pro tại Indonesia. Đất nước này nổi tiếng với hơn 400 ngọn núi lửa và 129 trong số này vẫn đang hoạt động.

anh dep viet nam anh 4

Một trong 4 giải nhất thuộc về chủ nhân bức ảnh trượt băng ở Canada. Tác phẩm ghi lại cảnh một người đang trượt trên mặt hồ đóng băng tại Quebec. Những rãnh trên mặt băng do ván trượt để lại tạo nên khung cảnh hiếm thấy. "Tôi là người Canada và chưa từng chứng kiến cảnh gì tương tự", tác giả nói.

anh dep viet nam anh 5

Cùng đạt giải nhất với tác phẩm trượt băng là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tại công viên quốc gia Dolomites (Italy). "Tôi đã sử dụng chế độ pano (toàn cảnh) để chụp lại quang cảnh tuyệt vời này. Mặt trời lặn trên đỉnh núi còn mây bao phủ khắp nơi", tác giả Vicent Chen chia sẻ.

anh dep viet nam anh 6

Không cần đầu tư quá nhiều vào bối cảnh, bức ảnh "Chân dung một người tắm nắng" của Alexandr Vlassyuk cũng nhận được giải nhì cuộc thi. Điểm đặc biệt của tác phẩm này nằm ở sự hòa hợp hoàn hảo giữa các gam màu. Hình khối ấn tượng được tạo ra từ hồ bơi, nền gạch và cầu trượt cũng được tác giả nhấn mạnh.

anh dep viet nam anh 7

Bức ảnh đạt giải 3 mang tên "Đám cưới của chúng tôi" là một tấm hình selfie. Chú rể Szabolcs Ignacz đã sử dụng Mavic 2 Pro ghi lại khung cảnh lãng mạn của mình và vợ giữa đồng cỏ xanh và những bông hoa hồng.

anh dep viet nam anh 8

Tác giả Shaneri dường như tái hiện một thước phim hành động trong bức ảnh "Lướt sông Margaret". Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia này, con sóng dữ như thể đang muốn nuốt trọn người trên tấm ván.

anh dep viet nam anh 9

SkyPixel là một trong những cộng đồng người dùng drone lớn nhất thế giới. Tính từ năm 2014, cộng đồng này đã mở 5 cuộc thi nhiếp ảnh trên không, thu hút 18 triệu nhiếp ảnh gia từ 140 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Năm 2020 cũng đánh dấu lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức.

Vẻ đẹp tựa thiên đường nơi mặt đất ở hồ nước 2 triệu năm tuổi Hồ Tahoe (Mỹ) nổi tiếng không chỉ vì tuổi đời lên đến 2 triệu năm. Nơi này còn được biết đến như một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của người dân xứ cờ hoa.

Cảnh tượng anh đào nở trong tuyết hiếm có ở Nhật Bản

Giữa mùa hoa anh đào, tuyết rơi bất thường phủ kín đường phố cố đô Nhật Bản tạo nên cảnh đẹp hiếm có, thu hút nhiều người check-in.

Đà Lạt cuối tháng 3 yên bình như những ngày xưa cũ

Những ngày cuối tháng 3, Đà Lạt hầu như chẳng còn bóng du khách. Khung cảnh yên bình khiến nhiều người tưởng như lạc nhầm về "một thời đã qua".

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch