Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh hoang vắng khi người dân sơ tán tránh bão

Chính quyền địa phương đã sơ tán 15.000 dân thị trấn Gành Hào và các xã ven biển huyện Đông Hải (Bạc Liêu) tránh cơn bão đổ bộ. Từ 14h chiều 25/12, Gành Hào trở nên hoang vắng.

Hoang vang Ganh Hao anh 1
Ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết: từ 14h ngày 25/12, khoảng 90% (khoảng 15.000 người) dân cư sinh sống tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã được sơ tán an toàn tại các điểm tập trung ở thị xã Giá Rai để tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 2
Khu vực chợ Gành Hào vắng tanh, không một bóng người. Hàng ngàn người dân cũng đã chủ động sơ tán, thuê phòng ngủ tại các nhà nghỉ, khách sạn ở thị xã Giá Rai, TP Bạc Liêu, Cà Mau hoặc lên Cần Thơ.   Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 3
Tuyến đường vào trung tâm huyện Đông Hải, rộng thêng thang sau khi người dân sơ tán tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 

Hoang vang Ganh Hao anh 4
Nhà dân khoá trái cửa, sơ tán để tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 5
Cửa nhà được khoá kỹ lưỡng, phòng ngừa trộm cắp. Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 6
Hầu hết dân cư đều phải sơ tán, tại thị trấn Gành Hào chỉ còn lại lực lượng làm nhiệm vụ trực, chống bão và đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Minh Anh.
Hoang vang Ganh Hao anh 7
Bờ kè Gành Hào chiều 25/12. Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 8

Đại tá Trần Hoàng Nhũ, Trưởng công an huyện Đông Hải cho biết công an tỉnh đã tăng cường lực lượng cùng với huyện hỗ trợ cho người dân tại Gành Hào, Long Điền Tây (Đông Hải), Tân thuận (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) sơ tán đến nơi an toàn.


Hoang vang Ganh Hao anh 9
Lực lượng công an tổ chức  tuần tra khép kín địa bàn giữ trật tự, phòng ngừa trộm cắp giữ gìn tài sản cho người dân trong những ngày sơ tán tránh bão. Ảnh: Minh Anh.
Hoang vang Ganh Hao anh 10
Người dân được sơ tán an toàn, tránh bão tại điểm tập trung của Trường THPT Nguyễn Trung Trực (thị xã Giá Rai). Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 11
Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết, người dân sơ tán được bố trí nơi ngủ nghĩ, hỗ trợ ăn uống trong những ngày tránh bão. Ảnh: Minh Anh. 
Hoang vang Ganh Hao anh 12
Ngư cụ của người dân vùng biển Gành Hào được xếp gọn, trong những ngày sơ tán. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong ngày 25/12, Bạc Liêu đã sơ tán 125.000 dân đến nơi an toàn. 

'Nhà nào khá giả thì thuê xe đi Sài Gòn để tránh bão'

Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, nhiều người ở vùng cực Nam Tổ quốc đã di chuyển sang các tỉnh khác hoặc lên Sài Gòn tránh bão Tembin.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Bão Xã hội

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0 1

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.