Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh giác với biến chứng từ túi nâng ngực không đạt chuẩn

Phẫu thuật nâng ngực giúp mang lại cho phụ nữ sự quyến rũ và tự tin. Nhưng kèm với đó là lo lắng về những biến chứng có thể xảy ra.

Để tránh biến chứng, chị em phụ nữ nên tìm hiểu tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm túi ngực trước khi sử dụng.

10 năm thử nghiệm lâm sàng

FDA (Food and Drug Administration) là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Các tiêu chuẩn chất lượng do FDA cung cấp được tin cậy và công nhận trên toàn cầu. Để được chứng nhận chất lượng bởi FDA, các túi ngực phải được nghiên cứu lâm sàng trong vòng 10 năm, đánh giá tính an toàn và hiệu quả của các mô cấy ngực trên cơ thể con người.

Tiếp đó, FDA sẽ triệu tập một hội đồng gồm các chuyên gia để kiểm tra các dữ liệu về mặt hóa học, độc tính, cơ học và các thử nghiệm lâm sàng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, để chứng minh kết quả lâu dài và hiếm xảy ra tác dụng phụ, FDA yêu cầu nhà sản xuất nghiên cứu trên tối thiểu 40.000 ca thực hiện đặt túi ngực và theo dõi trong hơn 10 năm.

tui nang nguc Natrelle anh 1
Các tiêu chuẩn chất lượng do FDA cung cấp được tin cậy và công nhận trên toàn cầu.

Với tiêu chuẩn khắt khe như vậy nên hiện nay, dù có hơn 50 nhãn hiệu túi ngực trên toàn thế giới nhưng chỉ có 5 sản phẩm túi ngực đủ điều kiện đạt chuẩn chất lượng. Các túi ngực này đến từ 3 nhà sản xuất được FDA công bố chính thức tại đây.

tui nang nguc Natrelle anh 2
Với 10 năm theo dõi và đánh giá trên 40.000 ca nâng ngực và các biến chứng có thể xảy ra, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng túi ngực đã được cấp phép bởi FDA.

Biến chứng từ túi ngực không đạt chuẩn

Túi ngực sẽ được đặt trong cơ thể ít nhất 10-15 năm trước khi được thay thế bởi túi mới. Nếu sử dụng các túi ngực không đạt tiêu chuẩn, chị em có nguy cơ gặp biến chứng cao.

Thường gặp nhất là biến chứng co bao, khiến ngực bị căng cứng. Tệ hơn, ngực sẽ bị biến dạng. Trong trường hợp này, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật ngay để tháo bỏ túi ngực ra ngoài.

tui nang nguc Natrelle anh 3
Sử dụng túi ngực được FDA chứng nhận để hạn chế tối đa biến chứng.

Trước đây, tại Pháp đã có hơn 17.000 phụ nữ phải tiến hành phẫu thuật tháo bỏ túi nâng ngực của hãng Poly Implant Prothèse (PIP) khi các cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm của hãng này gây nguy hiểm đến sức khoẻ của người đặt túi. Việt Nam may mắn khi không nằm trong danh sách 65 quốc gia có phân phối sản phẩm này.

Do đó, để có thể đẹp an toàn mà không cần lo lắng, ngoài tìm hiểu về chi phí, hình dáng túi, chị em cần chủ động tìm hiểu xem túi ngực dự định đặt vào người đã được chứng nhận an toàn của FDA hay chưa, từ đó giúp việc nâng ngực không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mỹ mong muốn mà còn an toàn cho sức khỏe.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe