Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cánh đồng rau sạch 500 ha của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư dự án sản xuất rau quả công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô 500 ha, tổng vốn đầu tư 500-700 tỷ đồng.

Thông tin này được ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Vingroup tiết lộ, ngay lập tức đã gây chú ý cho thị trường. Nông nghiệp là lĩnh vực đầu tư mới nhất của Tập đoàn này.

Dự án bao gồm tối thiểu 100 chủng loại giống chất lượng cao của thế giới và các giống truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam.

Với dự án này, tập đoàn sẽ đầu tư công nghệ nhà kính được mua từ Israel, với diện tích dự tính 20 ha, ngoài ra sẽ sử dụng công nghệ nhà kính, nhà lưới Nhật Bản cho khoảng 80 ha. Phần diện tích còn lại là các cánh đồng mẫu lớn ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Trước đó không lâu, ông Phạm Nhật Vượng cho biết, tập đoàn này cũng quyết định đầu tư cho dự án nông nghiệp lớn “trồng rau sau sạch” ở Quảng Ninh, với khát vọng muốn để người Việt Nam được dùng rau quả sạch thường xuyên.

Hồi đầu năm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng từng tiết lộ, Vingroup đã “gom” được hàng chục ha đất nông nghiệp để phát triển nông nghiệp công nghệ tiên tiến nhất, cùng sự giúp đỡ từ những chuyên gia giỏi nhất.

Ông kể rằng, trong một cuộc gặp gỡ gần đây với chuyên gia nông nghiệp của Israel, ông đã phải giật mình trước thành quả của nước họ, khi áp dụng công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực nông nghiệp. Chẳng hạn như cà chua, ở nước ta bình thường năng suất mỗi ha chỉ đạt khoảng 30 tấn, nếu được mùa cũng chỉ 50-60 tấn. Còn ở Israel, một ha cà chua cho 300 tấn, nếu được mùa có thể lên đến 700 tấn, mà toàn là cà chua sạch, trăm quả như một.

Ông Phạm Nhật Vượng lần thứ 3 vào danh sách tỷ phú

Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, một lần nữa được ghi nhận là tỷ phú đôla, bởi tạp chí danh tiếng Forbes.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/232430/canh-dong-rau-sach-500-ha-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong.html

Theo Bảo Hân/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Phạm Nhật Vượng Vingroup Kinh doanh