Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cảnh dơi bay trên tòa nhà lọt top ảnh hoang dã tuần qua

Trang The Guardian giới thiệu bộ ảnh động vật hoang dã đẹp tuần qua, bao gồm đàn dơi bay trên tòa nhà, cá voi dạt vào bãi biển...

anh dong vat anh 1

Dơi bay trên một tòa nhà ở Abidjan CBD, Bờ Biển Ngà. Các nhà khoa học nói dơi là một phần quan trọng của chuỗi thức ăn trong thế giới sinh vật. Tuy nhiên, loài động vật có vú này cũng là một nguồn nghi ngờ gây lây nhiễm virus, bao gồm cả Covid-19. Việc con người săn bắn và xâm phạm môi trường sống của chúng đã làm tăng nguy cơ lây truyền. Ảnh: Sia Kambou.

anh dong vat anh 2

Bức ảnh "Những chú sư tử chiến đấu" của Patrick Nowotny giành giải vàng tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên Thế giới. Ảnh: Patrick Nowotny.

anh dong vat anh 3

Một con cá voi dạt vào bãi biển Blyth thuộc hạt Northumberland, miền Đông Bắc Anh. Ảnh: Lee Smith.

anh dong vat anh 4

Đây không phải là lần đầu tiên mùa du lịch ngắm hải cẩu Greenland bị hủy bỏ. Từ năm 2010, nhiệt độ ấm lên bất thường khiến mùa đông ở vịnh St Lawrence (Bắc Mỹ) có lúc không đủ băng. Băng ít hoặc lớp băng chất lượng kém không chỉ là vấn đề đối với khách du lịch hay việc hạ cánh máy bay trực thăng. Hiện tượng này còn khiến đàn hải cẩu không có chốn sinh nở. Ảnh: Mario Cyr.

anh dong vat anh 5

Hình ảnh ghi lại cảnh săn chim oscines trong rừng Kareumbi, Sumedang, Indonesia. Dedi Langlangbuana và Cecep Kenzi có 21 năm làm nghề săn chim oscines. Họ bẫy những con chim bằng cách sử dụng tấm lưới đặc biệt đặt trên ngọn cây. Trong một lần bắt, họ có thể thu được 50-100 con. Ảnh: Algi Febri Sugita.

anh dong vat anh 6

Linh cẩu vằn tại Trung tâm Bảo tồn Môi trường Animal Encounter ở thị trấn miền núi Aley, phía đông nam thủ đô Beirut, Lebanon. Ảnh: Joseph Eid.

anh dong vat anh 7

Hình ảnh những con voi đang gặm cỏ được chụp từ trên cao trong khu bảo tồn Kimana ở Kimana, Kenya (Đông Phi), phía xa là núi Kilimanjaro. Theo báo cáo của chính phủ nước này, voi Kenya có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: AFP.

anh dong vat anh 8

Ngựa con konik chiến đấu giành quyền thống trị khi mùa săn mồi bắt đầu tại khu bảo tồn thiên nhiên Wicken Fen ở Cambridgeshire, Anh. Ảnh: Joe Giddens.

anh dong vat anh 9

Chim bồ câu thuần dưỡng bay qua thành phố Raqqa, Syria. Ảnh: Delil Souleiman.

anh dong vat anh 10

Một con chim trống houbara nhảy múa để thu hút con cái giao phối trên sa mạc al-Dhafra của UAE. Ảnh: Karim Sahib.

Cảnh phơi cá ở Việt Nam vào top ảnh đẹp thế giới

Bức ảnh ấn tượng về một chợ cá ở Việt Nam đã chiến thắng hạng mục Du lịch của cuộc thi ảnh do Sony tổ chức với quy mô toàn cầu.

Du khách rán xúc xích trên miệng núi lửa

Nhiều du khách hiếu kỳ đã đến ngọn núi lửa nguy hiểm ở Nga để chụp ảnh hoặc bày trò như rán trứng, xúc xích.

Hoài Anh

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm