Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh chuyển vaccine Covid-19 từ TP.HCM đến Hà Nội và Hải Dương

Vaccine Covid-19 được bảo quản trong thùng xốp để duy trì nhiệt độ 2-8 độ C trong quá trình vận chuyển đến các địa phương.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 1

Chiều 7/3, Hệ thống tiêm chủng VNVC tiến hành vận chuyển những liều vaccine Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca đến các địa điểm được ưu tiên tiêm chủng. Khoảng 10 nhân viên của VNVC mặc áo bông giữ nhiệt trùm kín đầu, mang giày bảo hộ vào kho lạnh, bắt đầu quá trình chuẩn bị.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 2

Kho lạnh của hệ thống VNVC vừa được xây dựng sau khi quá trình đàm phán mua vaccine Covid-19 thành công. Kho lạnh duy trì mức nhiệt 2-8 độ C, biệt lập hoàn toàn. Vaccine được bảo quản trong thùng sắt, khóa kín nghiêm ngặt.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 3

117.000 liều vaccine Covid-19 được được chia thành 49 kiện. Chiều nay, vaccine được chuyển đến 4 điểm tiêm chủng gồm Hà Nội, TP.HCM và 2 điểm ở Hải Dương. Trong hình, nhân viên VNVC đang chuyển các kiện vaccine từ thùng sắt ra ngoài để kiểm kê số lượng, chuẩn bị xuất kho.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 4
Vaccine AstraZeneca được đóng lọ dạng dung dịch, 10 liều, tiêm bắp 0,5 ml. Vaccine có hạn sử dụng 6-8 tháng. Vaccine mở ra chỉ sử dụng trong vòng 6 giờ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, vaccine được tiêm cho người trên 18 tuổi.
tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 5

Túi đá khô giúp giữ lạnh được xếp vào dưới thùng xốp. Trong quá trình di chuyển qua lại ở những đoạn đường không có máy lạnh, các túi đá trong thùng xốp giúp duy trì nhiệt độ ổn định.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 6

Bên trong các kiện vaccine được gắn thiết bị đo nhiệt độ. Khi có xảy ra sự cố về nhiệt, thiết bị này sẽ phát tín hiệu cảnh báo.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 7

Nhân viên tại kho đếm số lượng liều vaccine được chuyển vào trong thùng. Các kiện này sẽ được niêm phong nghiêm ngặt đến khi bắt đầu tiêm chủng.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 8
Các liều vaccine được bảo quản trong thùng xốp. Công dụng thùng xốp là duy trì nhiệt độ bên trong ổn định ở mức 2-8 độ C trong quá trình vận chuyển từ kho lạnh tại TP.HCM đến 12 tỉnh, thành phố được ưu tiên. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, VNVC phụ trách việc vận chuyển vaccine đến các kho tổng của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội).
tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 9

Xe lạnh chuyên dụng đỗ sẵn trước cửa kho. Nhân viên kho phải đảm bảo thời gian vận chuyển các thùng vaccine thật nhanh và chuẩn xác. Thời gian được quy định từ cửa kho đến xe lạnh chỉ trong khoảng 10 giây.

tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 10

Hiện số lượng vaccine được chuyển ra khỏi kho lạnh tại TP.HCM chưa được tiết lộ.


tiem vaccine Covid-19 tai Viet Nam anh 11

VNVC chuyển vaccine đến sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó chuyển đến Nội Bài để phân phối cho các địa phương được ưu tiên tại khu vực phía Bắc. Bên cạnh đó, số vaccine cũng sẵn sàng được chuyển đến khu vực phía Nam và Tây Nguyên bằng máy bay hoặc xe lạnh chuyên dụng tùy vị trí địa lý.

Tình nguyện viên tại Long An được tiêm thử vaccine của Việt Nam Sáng 26/2, các tình nguyện viên được tiêm thử mũi vaccine Nano Covax thứ nhất tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Vaccine Covid-19 bắt đầu chuyển đến các địa phương

Một số lượng lớn vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đang được chuyển từ kho lạnh tại TP.HCM đến 12 tỉnh, thành phố được ưu tiên.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Chí Hùng - Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyến đầu chống dịch _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát Sức khỏe