Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Canh chua mùng tơi

Canh chua nấu với ốc hay tôm tép giã nhỏ cũng ngon, nhưng ngon nhất là nấu với chạch hay cá rô đồng.

Canh chua mùng tơi

Canh chua nấu với ốc hay tôm tép giã nhỏ cũng ngon, nhưng ngon nhất là nấu với chạch hay cá rô đồng.

Canh chua mùng tơi

Cá rô đồng, luộc sơ với chút muối, gỡ lấy phần thịt bỏ riêng, phần đầu và xương cá giã lọc lấy nước nấu canh. Thịt cá xào với chút nước mắm. Nước sôi thì cho thịt cá và mẻ đã lọc. Đợi nước sôi lại thì cho rau mồng tơi thái thật nhỏ, nếu thích có thể thêm rau nhút hoặc rau ngổ hương (ngò ôm). Khi mồng tơi chuyển sang màu vàng dịu là canh đã chín.

Canh mồng tơi ăn nóng, bát canh ngon có màu vàng nhạt, điểm thêm những hạt trứng cá vàng ươm, có mấy cọng rau ngổ xanh ăn kèm với ớt chỉ thiên cay xé lưỡi. Canh có vị thơm ngọt của cá, vị chua dịu của mẻ, mùi thơm hoà quyện của mẻ, mồng tơi, và cá.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Bạn có thể quan tâm