Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh chen chúc mua vàng ngày Thần Tài của người dân Sài Gòn

Sáng 25/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhân ngày Thần Tài, người dân TP.HCM chen chúc ở các tiệm vàng tìm mua trang sức để cầu may trong năm mới.

Người Sài Gòn bốc số thứ tự chờ mua vàng lấy may từ sáng sớm Tại nhiều tiệm vàng ở TP.HCM, người dân chen nhau bốc số thứ tự mua vàng mong may mắn đầu năm. Vàng miếng loại 1-2 chỉ, nhẫn, nữ trang được khách ưa chuộng vì tiện cất giữ, tặng.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 1
Từ sáng sớm, các cửa hàng vàng đã đông chật khách hàng tìm mua. Ghi nhận tại cửa hàng vàng Mi Hồng trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh vào sáng 25/2, hàng trăm người tìm đến 2 cửa hàng vàng liền kề này để chọn mua những chỉ vàng, lượng vàng ưng ý cho mình trong năm mới. Hàng chục nhân viên đứng phục vụ khách hàng.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 2
Hầu hết cửa hàng vàng tại TP.HCM muốn giữ bình ổn giá để tạo điều kiện cho người dân mua vàng. Ông Nguyễn Tu Mi, Tổng giám đốc Công ty Vàng Mi Hồng, cho rằng giá bán vẫn được bình ổn trong mấy ngày này.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 3
Nhiều người dân vì lo giá vàng bị đội lên nên đã đi từ sớm để tìm mua vàng. Loay hoay tìm mua nhẫn, chị Nguyễn Thị Diệu, nhà ở quận Bình Thạnh, cho biết chị đi từ sáng để tìm mua vàng cầu may trong năm mới. Vừa muốn mua làm của để dành vừa muốn đeo cho đẹp nên chị vẫn còn phân vân lựa chọn cả buổi.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 4
Lượng khách đến mua vàng có đông nhưng so với mọi năm không nhộn nhịp do ngày Thần Tài rơi vào dịp cuối tuần, người dân có nhiều lựa chọn để đi mua sắm.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 5
Những món hàng trang sức vẫn được ưa chuộng tại các cửa hàng vàng. Nhiều nơi có doanh số bán ra tăng 40-50% trong những ngày gần đây.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 6
Giá bán vàng miếng SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết khác nhau, dao động trong khoảng từ 36,98 triệu đồng/lượng đến 37,38 triệu đồng/lượng.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 7
Đến cuối giờ sáng, giá vàng không biến động nhiều. Bảng giá của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,8 - 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 8
Đến gần trưa, lượng khách hàng tìm mua vàng vẫn đông chật.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 9
Cũng trong sáng nay, Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM cũng tiếp nhận lượng khách tìm đến mua vàng khá đông đúc.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 10
Chị Phạm Huỳnh Bảo Trân, làm nghề mua bán mỹ phẩm, cho biết nhân ngày Thần Tài, chị đi mua 1 lượng vàng cầu may trong năm mới. Chị Trân nói thêm năm nào chị cũng mua vàng để dự trữ và chị cũng không quan tâm nhiều đến giá vàng lên xuống.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 11
Những thẻ vàng Thần Tài 1 đến 2 chỉ được nhiều người tìm mua trong sáng 25/2.
ngay than tai, mua vang via than tai anh 12
Các nhân viên SJC bận rộn làm thủ tục, thanh toán tiền cho khách hàng. 
ngay than tai, mua vang via than tai anh 13
Một số mặt hàng nữ trang dành cho ngày cưới cũng được bày bán tại cửa hàng vàng SJC nhân ngày Thần Tài. Nhiều người tìm mua cầu may mắn và hạnh phúc.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh