Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh cáo nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân

Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã có nhiều vi phạm.

Ngày 28/7, Ban bí thư đã xem xét tờ trình của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị kỷ luật thượng tướng Phương Minh Hoà - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; nguyên Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ, nguyên Phó bí thư Đảng uỷ - Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân.

Ky luat tuong Phuong Minh Hoa anh 1
Thượng tướng Phương Minh Hòa. Ảnh: Quân khu 2.

Theo đó, Ban bí thư nhận thấy thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ và Phó bí thư Đảng uỷ - Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng uỷ nhiệm kỳ 2010 - 2015; đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; chấp hành không nghiêm quyết định của Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng và đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng nhưng chưa sử dụng ngay cho mục đích quốc phòng.

Thượng tướng Phương Minh Hòa cũng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự; trực tiếp ký nhiều văn bản về giao đất và phê duyệt phương án làm kinh tế không đúng quy định.

Vi phạm, khuyết điểm của thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Quân đội. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm; Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật thượng tướng Phương Minh Hòa bằng hình thức cảnh cáo.

Cảnh cáo nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân bằng hình thức cảnh cáo.


Nhật Lâm

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Xã hội