Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Ông Phạm Văn Vọng và Phùng Văn Hùng là người đứng đầu tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ 2011-2016 nhưng để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Tại kỳ họp thứ 20, Ủy Ban kiểm tra Trung ương (UBKT) đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo đó, các cá nhân bị xem xét kỷ luật gồm ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phùng Quang Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011-2016. 

ky luat can bo anh 1
Ông Phạm Văn Vọng và Phùng Quang Hùng. Ảnh: vinhphuc.gov.vn.

Hai cán bộ trên là người đứng đầu tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ 2011-2016 nhưng để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Từ đó, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Hùng và đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 cùng ông Vọng theo thẩm quyền.

Tại kỳ họp UBKT Trung ương cũng quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông và ông Lê Ân Tình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng công an huyện Đắk Song.

Cụ thể, trong thời gian giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, ông Sơn và gia đình kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế.

ky luat can bo anh 2
Nhiều diện tích đất rừng tại Đắk Song bị mất sau khi ông Tình nhận giao khoán. Ảnh: Minh Quý.

Từ đó, ông Sơn hợp thức hóa thủ tục bằng cách có đơn đề nghị các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, ông Sơn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5 ha.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Sơn làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Từ đó, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Sơn.

Còn ông Lê Ân Tình, trong thời gian làm Trưởng công an huyện Đắk Song đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28 ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện.

Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá; tự ý sử dụng không đúng mục đích, vi phạm các quy định về đất đai. Do đó, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Tình.

Yêu cầu xóa tên đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

Ông Lê Phước Hoài Bảo được cha là cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh ưu ái, vun vén trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm.

Phó chủ tịch Thanh Hóa nâng đỡ không trong sáng 'hot girl' Quỳnh Anh

Ông Ngô Văn Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội