Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh cáo hiệu trưởng cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu

Hiệu trưởng trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) bị cảnh cáo, các phó hiệu trưởng bị khiển trách vì cho học sinh nghỉ để thầy cô đi Quảng Ninh "giao lưu, trao đổi kinh nghiệm".

Ngày 16/3, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết hội đồng kỷ luật sở này đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan vụ trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn) cho học sinh nghỉ trong ngày chính khóa để thầy cô đi giao lưu.

canh cao hieu truong cho hoc sinh nghi anh 1
Trường THPT Ba Đình. Ảnh: N.D.

Kỷ luật hiệu trưởng và hiệu phó

Ông Nguyễn Tuấn Anh, hiệu trưởng trường THPT Ba Đình, bị cảnh cáo, các phó hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn trường bị khiển trách.

"Sau vụ việc này, sở sẽ gửi văn bản đến tất cả trường trên địa bàn để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm", ông Cảnh nói.

Trước đó, phụ huynh có con theo học tại trường THPT Ba Đình phản ánh ngày 3/3, ban giám hiệu cho học sinh nghỉ. Với học sinh lớp 12, đây là thời điểm các em bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Vì thế, trường cho học sinh nghỉ là điều không nên.

Trước thông tin cho rằng trường cho học sinh nghỉ để đi lễ chùa ở Yên Tử, ông Nguyễn Tuấn Anh phủ nhận.

Trong báo cáo giải trình, ban giám hiệu trường THPT Ba Đình cho biết thứ bảy, ngày 3/3, nhận lời mời của trường THPT Uông Bí, Công đoàn trường THPT Ba Đình tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

canh cao hieu truong cho hoc sinh nghi anh 2
Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ để thầy cô đi giao lưu ở trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh). Ảnh: Nhà trường cung cấp. 

Việc cho học sinh nghỉ học sáng 3/3 đã được hội nghị giao ban lãnh đạo nhà trường thảo luận và nhất trí. Vì sáng thứ bảy là giờ học chính khóa, trường sẽ tổ chức học bù.

Buổi giao lưu diễn ra ở trường THPT Uông Bí kết thúc vào trưa cùng ngày. Hôm sau (4/3) là chủ nhật, một số giáo viên báo cáo đi gặp gỡ cựu học sinh đang công tác tại Quảng Ninh, và được đưa đi tham quan một số danh thắng ở tỉnh này.

Ban giám hiệu trường THPT Ba Đình đã thừa nhận một số sai sót, như: Có sự tùy tiện trong việc thực hiện giờ giấc làm việc; chưa xin phép cơ quan chủ quản là Sở GD&ĐT Thanh Hóa; việc phổ biến lịch công tác đến học sinh và phụ huynh chưa thật sự chu đáo, gây ra sự hiểu lầm của một số phụ huynh.

Trường cho học sinh nghỉ để giao lưu ở Quảng Ninh nhận sai sót

Trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) thừa nhận việc cho học sinh nghỉ để thầy cô đi Quảng Ninh giao lưu là tùy tiện trong giờ giấc, chưa xin phép cơ quan chủ quản.

Thầy cô có đi lễ chùa ở Yên Tử

Kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa khẳng định có việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học để đi học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh), sau đó có đi lễ chùa ở Yên Tử như phản ánh.

Theo đó, ngày 3/3, 67 người tham gia đoàn đi TP Uông Bí (trong đó có 3 phụ huynh, 2 giáo viên vừa nghỉ hưu, 3 cán bộ quản lý và 59 cán bộ, giáo viên nhà trường). Mỗi thành viên đóng góp kinh phí 1,8 triệu đồng, công đoàn hỗ trợ một triệu đồng, số còn lại cá nhân tự đóng góp.

Lịch đi "học tập kinh nghiệm" và tham quan du lịch rất cụ thể, buổi sáng từ 10h-12h giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí; chiều đi chùa Ba Vàng. Sáng 4/3, đoàn đi Yên Tử, chiều trở về Thanh Hóa.

Hiệu trưởng nói gì về việc cho học sinh nghỉ để 'giao lưu' ở Yên Tử?

Trong ngày học chính khóa, ban giám hiệu trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi "giao lưu, học hỏi kinh nghiệm" ở Quảng Ninh.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm