Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh cáo bác sĩ nhận cả xấp phong bì ở Bệnh viện K

Thông tin từ Bệnh viện K (Hà Nội) cho hay, nữ bác sĩ nhận cả xấp phong bì nhận mức kỷ luật cảnh cáo, có hiệu lực từ 10/6. Bệnh viện chưa công khai danh tính người này.

Trả lời phóng viên chiều 10/6, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cho biết, sau cuộc họp chiều 9/6, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã bỏ phiếu, và áp dụng mức kỷ luật cảnh cáo đối với nữ bác sĩ nhận phong bì trong clip được tung lên mạng hồi đầu tháng 6.

phat canh cao bac si nhan phong bi anh 1
Nữ bác sĩ nhận phong bì từ người nhà bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.

"Ngay sau khi có thông tin về clip, Ban giám đốc bệnh viện đã họp và nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế, vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân”, lãnh đạo Bệnh viện K cho hay.

Hội đồng kỷ luật đã làm biên bản và báo cáo lên Bộ Y tế. Bệnh viện vẫn chưa thể công khai danh tính của nữ bác sĩ nhận phong bì đến báo chí.

Trước đó, theo ông Trần Văn Thuấn - Phó giám đốc bệnh viện, nữ bác sĩ này thuộc Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì  Hà Nội) và  không thuộc ê-kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì.

Ông Thuấn cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên Bệnh viện K diễn ra sự việc nhân viên y tế bị tố nhận phong bì.

Ngày 2/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nhận cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho đồng nghiệp.

Nữ cán bộ y tế nhận phong bì trong video clip sau đó được xác định là bác sĩ T., Khoa Ngoại Vú thuộc bệnh viện này. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo giám đốc Bệnh viện K khẩn trương xác minh vụ việc trên, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm, báo cáo Bộ trước ngày 9/6.

Sau khi xảy ra sự việc, Ban giám đốc Bệnh viện K đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ bác sĩ này để làm rõ sự việc, đồng thời đề nghị công an phối hợp làm rõ nội dung clip bác sĩ cầm cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cũng cho biết đã mời người gửi clip đến bệnh viện làm việc nhưng người này không đến.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe