Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh buôn bán thò thụt trong lệnh cách ly xã hội

Dù đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, nhiều hàng quán không thiết yếu tại Hà Nội vẫn hoạt động buôn bán.

Phớt lờ lệnh cách ly xã hội, tiệm hớt tóc, hàng quần áo vẫn hoạt động Trong chỉ thị 16, Thủ tướng yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu nhưng tại Hà Nội nhiều cửa hàng vẫn mở cửa buôn bán.
hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 1

Nhiều cửa hàng đối phó với lệnh cấm bằng cách kéo cửa để lại một khe hở. Các biển thông báo mặt hàng đặt ở vị trí dễ dàng nhìn thấy. Ghi nhận tại cửa hàng bán đồ gỗ nằm trên phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình) chiều 10/4.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 2

Để lại khe cửa nhỏ giúp cửa tiệm có thể buôn bán cũng như hạ cửa xuống nhanh nhất mỗi khi có lực lượng trật tự phường tuần tra.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 3

Trước đó, không chỉ hàng quán bắt đầu đông đúc mà người dân Hà Nội cũng đổ ra đường nhiều hơn những ngày gần đây.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 4

Người dân ăn bánh, uống trà đá tại một cửa hàng tạp hoá nhỏ trên phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm). Dọc tuyến này, họ tụ tập thành từng nhóm ngồi trước các quán cà phê đóng cửa để trò chuyện.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 5

Một số cửa hàng rửa xe hoạt động. Hình ảnh ghi nhận tại phố Đại La (quận Hai Bà Trưng).

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 6

Các chủ tiệm bán đồ điện tử trên phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) đồng loạt ra trước cửa ngồi và mở hé cửa.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 7

Cửa hàng bán đồ điện, đồ gia dụng trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình) cũng trong tình trạng nửa đóng nửa mở. Khách đến mua đồ lom khom đi vào trong chọn.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 8

Các cửa hàng được phép kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội gồm: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ), trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện), chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô), cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ), cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh, dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, cửa hàng xăng dầu gas khí đốt.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 9

In ấn không nằm trong danh mục được hoạt động trong thời gian cách ly xã hội. Tuy vậy, cửa hàng thiệp cưới trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) vẫn mở hé và có người trông coi, bán hàng bên ngoài. Tuyến phố Hàng Mã có nhiều tiểu thương đang dùng cách làm này để buôn bán.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 10

Tại phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm), dãy cửa hàng đã đóng cửa bỗng len lỏi một cửa tiệm duy nhất hoạt động buôn bán giày dép.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các Chỉ thị 15, 16 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, kéo dài đến hết 15/4.

hang quan doi pho cach ly xa hoi anh 12

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì chia sẻ lo ngại trước việc người dân ra đường ngày càng đông trong thời gian cách ly xã hội. Ông Chung nhấn mạnh: “Người dân ra đường đông như thế này, có lẽ các giải pháp chống dịch sẽ vỡ trận vì chắc chắn trong cộng đồng còn có những ca nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, biểu hiện gì mà vẫn có thể lây cho người khác”.

Chặn công viên này, người dân TP.HCM qua công viên khác tập thể dục Lực lượng chức năng chăng dây quanh công viên, yêu cầu nhiều người dân rời khỏi. Tuy nhiên, một số người đổ qua công viên liền kề.

'Cần chấp hành cách ly xã hội như mệnh lệnh thời chiến'

Nói về yêu cầu cách ly xã hội, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng cần chấp hành như chấp hành mệnh lệnh thời chiến bởi đây là vấn đề cấp bách để giảm thiểu thiệt hại của dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu - Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm