Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh báo triều cường TP.HCM đạt đỉnh 1,6 m ngày 27-28/11

Dự báo mới cho thấy triều cường tại khu vực Nam Bộ, bao gồm TP.HCM, có khả năng đạt đỉnh vào ngày 27-28/11. Các vùng trũng thấp và ven sông ở TP.HCM có nguy cơ ngập.

Theo cảnh báo mới nhất của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, trong 5 ngày tới, mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ lên chậm. Đỉnh triều có khả năng xuất hiện vào ngày 27-28/11. 

Cụ thể, tại trạm Phú An và Nhà Bè, đỉnh triều sẽ đạt mức 1,55-1,6 m, cao hơn báo động III là 0,05-0,1 m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều cao trong ngày vào khoảng 4h-6h và 17h-19h.

Với mức triều này, các vùng trũng thấp và ven sông ở TP.HCM có nguy cơ ngập lụt. 

ngap do trieu cuong anh 1
Triều cường dự báo đạt đỉnh ngày 27-28/11. Ảnh: Quỳnh Danh. 

Trong khi đó, theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa đang xuất hiện một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ di chuyển từ 15-20 km. 

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp này, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm phía tây quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh; khu vực phía tây quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2-3 m, biển động. 

ngap do trieu cuong anh 2
Dự báo TP.HCM có mưa chiều 23/11, nguy cơ ngập cục bộ một số nơi. Ảnh: Phạm Ngôn. 

Về thời tiết ngày 23/11, dự báo khu vực Nam Bộ, bao gồm TP.HCM, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

AirVisual xếp Hà Nội vào top thành phố ô nhiễm nhất sáng 23/11

Sáng 23/11, thủ đô Hà Nội được AirVisual xếp vào thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới với chỉ số AQI "tím ngắt". Chất lượng không khí tại TP.HCM cũng ở ngưỡng xấu.


Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Cà Mau Xã hội