Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh báo tình trạng đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách đi Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt gửi văn bản cho 2 nhà xe lớn của địa phương này, cảnh báo tình trạng kẻ xấu đánh thuốc mê hành khách rồi cướp tài sản.

Ngày 15/12, Công an TP Đà Lạt đã có văn bản gửi hãng xe khách Phương Trang và Thành Bưởi, đề nghị thông báo hành khách cảnh giác hành vi đánh thuốc mê để cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an TP Đà Lạt, trên xe khách tuyến Đà Lạt đi các tỉnh đang nổi lên tình trạng cướp tài sản bằng cách dùng thuốc mê khiến hành khách rơi vào tình trạng không kháng cự được.

Cụ thể, kẻ xấu thường lân la ở các bến xe và tìm cách làm quen với khách chờ xe. Sau khi làm quen, kẻ xấu mời hành khách ăn uống, hút thuốc có chứa thuốc mê. Khi nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt, những người này nhanh chóng chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Công an TP Đà Lạt đề nghị 2 hãng xe trên thông báo đến tất cả hành khách không ăn uống, hút thuốc và tiếp xúc với người lạ. Nếu có thông tin hay tình hình liên quan, hai hãng xe nhanh chóng báo về Công an TP Đà Lạt để kịp xác minh.

Trước đó, Công an TP Đà Lạt đã tiếp nhận một du khách từ TP.HCM đi Đà Lạt trình báo bị người lạ đánh thuốc mê, lấy hết tài sản. Theo đó, du khách này được một người lạ mời uống nước ở trạm xe tại khu vục Dầu Giây (Đồng Nai) sau đó hôn mê thì bị lấy hết tài sản giá trị.

Giả cảnh sát hình sự gây ra hàng chục vụ cướp ở TP.HCM

Khi “con mồi” mang xe không rõ nguồn gốc đến điểm hẹn, Vương cùng đồng bọn giả danh cảnh sát hình sự còng tay, uy hiếp nạn nhân cướp xe máy và tài sản.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao so 8 manh len cap 13 hinh anh

Bão số 8 mạnh lên cấp 13

0 36

Bão số 8 mạnh lên cấp 13 sau nhiều giờ ít dịch chuyển. Ngày 25/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10.