Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh báo kẹo thuốc lá bủa vây trường học

Công an quận Hoàng Mai vừa có văn bản gửi các hiệu trưởng trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cổng trường.

Theo cảnh báo của công an quận, hiện nay, xuất hiện tình trạng một số hàng rong xung quanh các cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh. Loại kẹo này có giá thành rẻ (khoảng từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một chiếc).

Kẹo có hình thức, bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn, vừa có thể chơi nhả khói, vị ngọt, thơm nên được các học sinh ưa thích.

keo thuoc la bua vay truong hoc anh 1

Kẹo thuốc lá.

Đây là hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận đến học sinh, về lâu dài hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá trong học sinh.

Hiện nay, các loại kẹo thuốc lá đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, vì vậy, việc tiêu thụ sản phẩm có thể có những tác hại nhất định.

Từ tình hình trên, để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh trường học, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá, công an quận Hoàng Mai trao đổi, đề nghị các hiệu trưởng các trường phối hợp thực hiện việc đảm bảo an toàn.

Cụ thể, nhà trường tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của kẹo thuốc lá để phụ huynh học sinh cùng phối hợp quản lý, không để con em mua kẹo thuốc lá, ăn quà vặt xung quanh cổng trường.

Nhà trường cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh toàn trường không mua, ăn kẹo thuốc lá, không ăn quà vặt quanh cổng trường, tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Nhà trường tăng cường các biện pháp quản lý học sinh trước giờ vào lớp sau giờ ta học.

Cảnh báo từ những vụ bắt cóc trẻ em trên thế giới

Những kẻ bắt cóc thường lợi dụng lúc phụ huynh lơ là, mất cảnh giác để tiếp cận trẻ và thực hiện hành vi phạm tội.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/canh-bao-keo-thuoc-la-bua-vay-truong-hoc-1736590.tpo

Nghiêm Huê / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục