Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh báo địa ốc Alibaba ở TP.HCM thông tin sai sự thật

Sau nhiều thông tin về việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba bán “dự án ma”, HoREA đã đưa ra cảnh báo khẩn cho thị trường về hoạt động tiêu cực của doanh nghiệp này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo thông tin sai sự thật của CTCP Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc.

Văn bản này được gửi đến Thường trực Thành uỷ TP.HCM, Thường trực HĐND TP.HCM, Sở Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch Đầu tư TP.HCM, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi.

Cụ thể là việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha với lời quảng cáo “pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%".

“Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn, kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ đối với dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3”, HoREA khẳng định.

da cap Alibaba anh 1
Quy hoạch chưa được thông qua của dự án mà công ty Alibaba Tây Bắc đang mở bán. 

Theo HoREA, dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi) có diện tích 91,45 ha. Đây là một trong 133 dự án được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM tổ chức ngày 11/10 vừa qua.

Đến nay dự án chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư nên Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

HoREA cho biết thêm, trong bản vẽ "Sơ đồ phân lô dự kiến", Công ty CP Địa ốc Alibaba đã ghi rõ "Lưu ý: Đây là sơ đồ dự kiến cùng các thông tin đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Công ty CP Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư nên dự kiến quý I/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng", điều này có nghĩa là Công ty CP Địa ốc Alibaba, Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM cũng tự nhận mình chưa phải là chủ đầu tư dự án.

Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Quy hoạch Khu đô thị…

Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đơn vị này “nổi tiếng” thời gian qua với việc phát triển hàng chục dự án đất nền xung quanh sân bay Long Thành. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn kêu gọi khách đầu tư với cam kết lợi nhuận 28% trong vòng một tháng. Điều bất ngờ là doanh nghiệp này có đà tăng trưởng chóng mặt về vốn điều lệ khi hoạt động được hơn 2 năm đã có số vốn điều lệ lên đến hàng nghìn tỷ đồng.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh