Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cảng Sài Gòn nhờ thanh tra can thiệp vụ PVF đổi tên

Do trùng tên "Cảng Sài Gòn" với một đơn vị khác ở TP.HCM, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn sẽ nhờ Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ vào cuộc.

Trao đổi với Zing chiều 28/4, đại diện Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (CSG) cho biết: "Chúng tôi không nhận được bất cứ liên lạc gì từ phía PVF. Điều đó cho thấy họ đơn phương tiến hành việc xin đổi tên thành CLB CSG với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)".

Sau khi có thông tin CLB PVF ở giải hạng Nhì Quốc gia 2021 muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần CSG chưa nhận được thông tin gì từ VFF và PVF. Công ty CP CSG đã ra văn bản số 318 gửi cho các đơn vị liên quan chiều 27/4.

pvf doi ten cang sai gon anh 1

Liệu CLB PVF ở giải hạng Nhì Quốc gia có được đổi tên thành Cảng Sài Gòn. Ảnh: Quang Thịnh.

Đại diện Công ty CP CSG cho biết: "Chúng tôi sẽ làm việc với Sở KH và CN TP.HCM, Sở KH và CN, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thuộc Bộ KH và CN về việc tranh chấp tên "Cảng Sài Gòn". Đối tượng chúng tôi xác định có địa chỉ đăng ký ở TP.HCM".

Công ty Cổ phần Tập đoàn Cảng Sài Gòn (Saigon Port Group Corporation) được cho là muốn sử dụng tên "Cảng Sài Gòn" cho CLB PVF. Công ty này có địa chỉ ở đường Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP.HCM

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Saigon Port Joint Stock) tiền thân là chủ đội bóng. CLB Cảng Sài Gòn được thành lập từ năm 1975 và bị đổi tên thành CLB TP.HCM vào năm 2009.

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đăng ký thương hiệu "Cảng Sài Gòn" ngày 14/8/2003 và được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo Quyết định số A7668 ký ngày 18/7/2005 và được cấp gia hạn đến ngày 14/8/2023.

Theo Quy chế Bóng đá ngoài chuyên nghiệp (sửa đổi và bổ sung năm 2021), VFF chỉ cấm các đội bóng đổi tên trong khi mùa giải đang diễn ra. CLB xin đổi tên phải có lý do chính đáng và được sự chấp thuận của VFF.

Điều 8, chương II Quy chế BĐNCN nêu tên đội bóng là tên riêng hoặc tên cơ quan chủ quản của CLB, đội bóng cộng với tên địa phương.

Vậy nên, nếu CLB PVF được chuyển cho Công ty CP Tập đoàn Cảng Sài Gòn, thì theo Quy chế, đội bóng này được đổi tên theo cơ quan chủ quản. VFF đang xem xét các thủ tục pháp lý để tránh xảy ra tranh chấp tên gọi.

Đại diện Công ty CP CSG nói: "Chúng tôi chưa biết liệu giữa đơn vị Công ty CP Tập đoàn Cảng Sài Gòn có liên quan với phía PVF hay không. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo các cơ quan chức năng để họ tìm hiểu, xác minh".

Hiện tại, Công ty CP CSG gửi văn bản cho Sở KH và CN TP.HCM và chờ câu trả lời. Trong khi đó, CLB PVF vẫn chưa lên tiếng chính thức về thông tin này.

Sáng 27/4, CLB PVF gửi công văn lên VFF với mong muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn tham dự giải hạng Nhì năm 2021. Chiều 27/4, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã có văn bản số 318 gửi VFF, Ban tổ chức giải hạng Nhì Quốc gia 2021 và Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ về việc đổi tên của CLB PVF ở giải hạng Nhì.

Đơn vị này khẳng định đã đăng ký thương hiệu "Cảng Sài Gòn" vào ngày 14/8/2003 và không đồng ý để CLB PVF lấy tên này.

Siêu phẩm từ giữa sân của sao trẻ U19 PVF Ở phút bù giờ, Thái Bá Đạt có pha quan sát rồi dứt điểm tinh tế, ấn định chiến thắng 3-1 cho U19 PVF trước U19 Bình Dương vào tối 30/3.

Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn lên tiếng về lời đề nghị từ PVF

Các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn (CSG) đều mong muốn cái tên này được "tái sinh" nhưng không phải ai cũng đồng ý với đề nghị bất ngờ từ PVF.

Cảng Sài Gòn phản đối đề nghị đổi tên của CLB PVF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang xét các yếu tố pháp lý trong việc cho CLB PVF đổi tên thành Cảng Sài Gòn tham dự giải hạng Nhì năm 2021.

V.League 2021

Lê Minh

Bạn có thể quan tâm

V.League 2021 Bóng đá Việt Nam Thể thao

Lai Bang toa sang o AWC 2021 hinh anh

Lai Bâng tỏa sáng ở AWC 2021

0

Tối 22/6, Lai Bâng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng giúp Saigon Phantom thắng áp đảo Archangel (ARC) trong 2 ván đấu ở giải Liên Quân Arena of Valor World Cup (AWC) 2021.