Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Canada phong tỏa tỉnh bang có hơn 14 triệu dân

Các nhà chức trách Ontario, Canada ban bố lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn số ca nhiễm biến thể mới của virus corona tăng vọt, bất chấp các doanh nghiệp dự định mở cửa trở lại.

Lệnh phong tỏa được ban bố hôm 7/4, chưa đầy một tuần sau khi nhà chức trách Ontario - tỉnh bang đông dân nhất của Canada - đảo ngược kế hoạch mở cửa trở lại doanh nghiệp và trường học nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, theo Guardian.

Ông Doug Ford, Thống đốc Ontario, đã kêu gọi người dân ở nhà và cho biết bang đã xây dựng kế hoạch tiêm phòng cho người dân trên 18 tuổi, bất kể tầng lớp nào, ở những khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất.

Nhiều nhà hoạt động ở Ontario kêu gọi ưu tiên tiêm phòng cho công nhân tuyến đầu, lao động thiết yếu ở khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất và đảm bảo vaccine được phân phối công bằng đến cộng đồng dân tộc thiểu số, thu nhập thấp - cộng đồng bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất.

ban bo lenh dong cua,  tinh bang Ontario,  khong che dich Covid-19,  ke hoach tiem phong anh 1

Ông Doug Ford, Thống đốc Ontario phát biểu ngày 31/3. Ảnh: Canadian Press.

Anh Naheed Dosani - bác sĩ và cũng là một nhà hoạt động - cho biết: “Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, điều này không giải quyết triệt để những vấn đề mà người lao động thiết yếu gặp phải”.

Bác sĩ Dosani và nhiều nhà hoạt động khác đã kêu gọi phải trả lương cho người lao động nghỉ ốm hoặc đi tiêm phòng và xét nghiệm nhanh virus. Họ cho rằng những chính sách này có thể giúp ngăn chặn đợt bùng phát gần đây ở Ontario. Tuy nhiên, ông Ford phản đối kiến nghị này.

Số ca dương tính mới ở Ontario - bang có dân số hơn 14 triệu người - tăng gấp đôi trong tháng 3 vì biến thể mới B117. Sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm bệnh khiến các đơn vị y tế ở Ontario quá tải, phá vỡ kỷ lục số ca dương tính ghi nhận được trước đó.

Ông Ford nói: “Các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở Ontario đã quá tải vì tiếp nhận và chữa trị nhiều ca nhiễm bệnh nhất từ trước đến nay”.

Trong khi việc tiêm phòng chậm triển khai trên toàn Canada, các quan chức nước này cho biết họ đã ghi nhận hơn 15.000 ca bệnh nhiễm biến thể mới của virus corona tính đến ngày 30/3.

Y tá gốc Việt tự tử sau nhiều tháng ở tuyến đầu chống dịch tại Canada

Y tá gốc Việt Stefanie Van Nguyen tự tử ở tuổi 25 sau nhiều tháng chiến đấu trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 ở Canada.

Giới nhà giàu chi tiền đến Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19

Do chính phủ chậm chạp trong việc triển khai vaccine Covid-19, một số "chim tuyết" giàu có ở Canada chọn sang xứ cờ hoa để được tiêm chủng trước.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm

Canada Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới

An Do phong toa thu do hinh anh

Ấn Độ phong tỏa thủ đô

0 1

New Delhi sẽ bị phong tỏa trong vòng một tuần, bắt đầu vào đêm 19/4, sau khi số người mắc bệnh tăng đột biến đẩy hệ thống y tế của thủ đô Ấn Độ đến giới hạn.