Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Canada - Mỹ đóng cửa biên giới chung

Canada và Mỹ đang chuẩn bị đóng cửa biên giới. Khách du lịch không được phép đi qua biên giới 2 nước.

CanadaMỹ đang hoàn tất thỏa thuận đóng cửa biên giới chung. Hai quốc gia này dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố chung trong 24 - 48 giờ tới. Đây là biện pháp đặc biệt nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19, theo CBC.

Thỏa thuận sẽ đóng cửa biên giới sẽ áp dụng cho khách du lịch và người mua hàng. Người dân Canada vẫn có thể qua biên giới để về nhà. Thỏa thuận dự kiến cũng cho phép tiếp tục vận chuyển một số mặt hàng để đảm bảo chuỗi cung ứng.

Canada - My dong cua bien gioi chung hinh anh 1 US_Canada_border_AFP_.jpg

Không giống như những biện pháp đặt ra nhằm hạn chế dòng người từ châu Âu và Trung Quốc, đây sẽ là một thỏa thuận chung giữa hai nước. Ảnh: AFP.

Thỏa thuận chung này là nỗ lực mới nhất của Mỹ và Canada nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus corona sau khi hai nước quyết định hạn chế các chuyến bay quốc tế.

Các quan chức cũng thảo luận về mục đích, loại phương tiện và cá nhân nào vẫn được phép đi lại giữa hai nước, một quan chức nói với CNN. Lệnh đóng biên này sẽ rất linh hoạt. Không giống như những biện pháp đặt ra nhằm hạn chế dòng người từ châu Âu và Trung Quốc, đây sẽ là một thỏa thuận chung giữa hai nước.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump được hỏi vào hôm 17/3 liệu ông có đang cân nhắc việc đóng cửa biên giới trên đất liền của Mỹ hay không, ông nói: "Tôi không muốn nói điều này, nhưng thật lòng mà nói chúng tôi đang thảo luận với Canada và chúng tôi cũng sẽ thảo luận với Mexico. Quan hệ của Mỹ và hai quốc gia này hiện tại rất xuất sắc. Chúng tôi vừa ký hiệp định thương mại tự do giữa Canada, Mexico và Mỹ (USMCA), và mối quan hệ này rất bền chặt”.

Tính đến ngày 18/3, Mỹ đã có 6.513 ca dương tính với Covid -19 và 115 trường hợp tử vong vì virus này.

Canada cũng phát hiện 598 trường hợp dương tính với virus và 8 trường hợp tử vong.

Los Angeles thả tù nhân để ngăn Covid-19

Các nhà tù ở California đang hạn chế số lượng tù nhân bằng cách thả bớt hoặc bắt giữ ít hơn để ngăn virus corona lây lan.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

00:32 Khau trang danh cho co dau mua dich Covid-19 hinh anh

Khẩu trang dành cho cô dâu mùa dịch Covid-19

0

Những chiếc khẩu trang độc đáo dành cho các cô dâu trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, không biết khi nào họ mới sử dụng, bởi tất cả các đám cưới đều đã bị hoãn.

00:31 Co gai bi bat vi nhay khoi xe tron cach ly hinh anh

Cô gái bị bắt vì nhảy khỏi xe trốn cách ly

0

Cô gái nhảy khỏi xe, trốn cách ly sau khi đáp chuyến bay từ Frankfurt (Đức) về Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhân viên y tế kịp thời đuổi theo và bắt cô đi cách ly ngay lập tức.