Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Canada - ‘miền đất hứa’ cho du học sinh Việt

Canada với nền giáo dục tiên tiến cùng mức giá sinh hoạt, học phí hợp lý và chính sách visa cởi mở đang dần trở thành "miền đất hứa" của nhiều sinh viên quốc tế.

Dưới đây là 4 lý do hoàn toàn thuyết phục để bạn quyết định theo học tại đất nước này.

Nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Trong năm 2011, Chính phủ Canada đã mạnh tay chi 10 triệu CAD để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế nhằm xây dựng Canada thành “miền đất hứa” cho sinh viên quốc tế. Sự đầu tư này cho phép học sinh sinh viên dễ dàng tìm kiếm các chương trình học chất lượng với học phí không quá 250 triệu đồng/năm (13.000 CAD). Các văn bằng của Canada được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại Canada dễ dàng học chuyển tiếp cũng như xin việc làm tại nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động của Canada tạo điều kiện để sinh viên phát triển tư duy, kỹ năng phân tích cùng chuyên môn thành thạo. Những ngành học thế mạnh của Canada mà sinh viên quốc tế ưa chuộng bao gồm: viễn thông, y tế, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

Quy trình xin visa đơn giản

Những năm gần đây, Chính phủ Canada có nhiều chương trình khuyến khích và chính sách ưu đãi đặc biệt cho du học sinh quốc tế tới học tập và ở lại làm việc. Nổi bật trong số đó là chương trình CES (Canada Express Study).

Chương trình do hơn 40 trường cao đẳng, đại học tại Canada phối hợp cùng Chính phủ Canada và tổ chức CICan (Colleges and Institutes Canada) thực hiện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đăng ký xin visa học tập tại Canada mà không cần phải chứng minh tài chính như visa thông thường. Bên cạnh đó, quá trình xét duyệt visa cũng diễn ra nhanh chóng và sớm có kết quả.

Đáng chú ý, chương trình CES hiện tại đã gần đủ chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành học trong 2 kỳ nhập học tháng 5 và tháng 9 nên sinh viên quốc tế muốn có cơ hội học tập tại quốc gia này cần nhanh chóng đăng ký.

tu van du hoc IDP anh 1
Du học sinh có visa thành công với chương trình CES.

 

Cơ hội việc làm

Phần lớn trường đại học và cao đẳng tại Canada chủ trương cung cấp chương trình học hướng đến doanh nghiệp, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn và đáp ứng sự thay đổi của thị trường lao động. Các chương trình Co-op (thực tập) tại doanh nghiệp liên kết được bổ sung vào nội dung đào tạo nhằm bảo đảm cho sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn trước khi ra trường.

Theo báo cáo của Đại học Ontario, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành học của mình chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp và mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng lên tới 93%.

Định cư dễ dàng

Tháng 11/2016, Chính phủ Canada ban hành hệ thống hỗ trợ nhập cư bằng điện tử, gọi là nhập cư nhanh (express entry) để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng trở thành công dân Canada.

tu van du hoc IDP anh 2
Hệ thống hỗ trợ nhập cư bằng điện tử giúp sinh viên quốc tế dễ trở thành công dân Canada.

Karen McBride - Chủ tịch Cục Giáo dục Quốc tế Canada cho biết: "Tất cả đã sẵn sàng, từ uy tín, chất lượng của hệ thống giáo dục tới môi trường an toàn và chi phí học hợp lý, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế và mong muốn họ ở lại lâu dài". Canada dự kiến sẽ có gần nửa triệu sinh viên quốc tế học tập tại đây trong vòng 10 năm tới. Và hơn một nửa số học sinh này dự kiến ở lại trong nước và trở thành công dân Canada.

IDP là nhà tư vấn du học chuyên nghiệp với hơn 45 năm kinh nghiệm quốc tế và 20 năm tại Việt Nam sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ du học Canada nhanh chóng, dễ dàng.

Từ 2/2 đến 31/3, khi nộp hồ sơ qua IDP, sinh viên sẽ được tặng lệ phí visa cho hồ sơ có visa trước 31/5, miễn phí nộp đơn xin nhập học.

Hệ thống văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam)

Tại TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1 – Điện thoại: (08) 3910 4205 hoặc 223 Hùng Vương, quận 5 – Điện thoại: (08) 3835 0133.

Tại Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình – Điện thoại: (04) 7308 7888 hoặc 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng – Điện thoại: (04) 3943 9739.

Tại Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu – Điện thoại: (0511) 388 9828

Tại Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều – Điện thoại: (0710) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học