Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cận vệ ngã gục khi giáo hoàng đọc diễn văn

Một cận vệ thuộc đội Vệ binh Thụy Sĩ ngã gục trong lúc Giáo hoàng Francis đang đọc bài diễn văn. Người này dường như bất tỉnh vì tụt huyết áp.

Người cận vệ đổ gục trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo vệ Giáo hoàng Francis ở Vatican ngày 17/8, AFP đưa tin. Khi ngã, người này úp mặt xuống nền đất, trong khi chiếc mũ màu mận chín vẫn đội trên đầu.

Lực lượng an ninh đã giúp cận vệ đứng dậy ngay sau đó và đưa người này rời khỏi bục phát biểu của Giáo hoàng Francis. AFP miêu tả người cận vệ trông "nhợt nhạt".

Sau khi đọc bài diễn văn, Giáo hoàng Francis đã nán lại trò chuyện với một vệ sĩ mặc thường phục. Người phát ngôn của Vatican sau đó cho biết cận vệ gục ngã trước đó "dường như bị tụt huyết áp".

can ve giao hoang anh 1

Cận vệ đổ gục khi Giáo hoàng Francis đang phát biểu. Ảnh: AFP.

Vatican, vùng đất thánh của Giáo hội Công giáo, nằm giữa thủ đô Rome của Italy. Vatican đang trải qua một đợt sóng nhiệt, nhiệt độ trong ngày 17/8 lên đến 36 độ C.

Vệ binh Thụy Sĩ là đơn vị quân đội quy mô nhỏ nhất thế giới, với tổng cộng 135 thành viên. Điều kiện gia nhập Vệ binh Thụy Sĩ rất khắt khe, phải là công dân Thụy Sĩ theo đạo Thiên Chúa, độ tuổi 19-30, chiều cao tối thiểu 1m74.

Thành viên của Vệ binh Thụy Sĩ phải là người độc thân, nhưng họ có thể kết hôn sau khi đã rời lực lượng.

Vệ binh Thụy Sĩ được hoàng gia nhiều nước sử dụng làm vệ sĩ. Lực lượng này cũng là đội cận vệ chính thức của các đời giáo hoàng từ thế kỷ 16.

Giáo hoàng Francis để ngỏ khả năng thoái vị

Giáo hoàng Francis hôm 30/7 cho biết bản thân không thể duy trì lịch trình công du quốc tế như trước, đồng thời thừa nhận khả năng có thể thoái vị.

Giáo hoàng cầu xin sự tha thứ của người bản địa Canada

Giáo hoàng Francis đã xin lỗi về "sai lầm tai hại" tại các trường học dành cho người bản địa do giáo hội điều hành trước đây ở Canada, nơi hàng chục nghìn trẻ em bị bạo hành.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm