Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận vệ Mark Zuckerberg bị tố kỳ thị vợ sếp, quấy rối nhân viên FB

Theo Business Insider, đội trưởng an ninh của Mark Zuckerberg là Liam Booth bị tố quấy rối tình dục nhân viên và phân biệt chủng tộc đối với vợ ông chủ.

Một người lên tiếng tố cáo từng phục vụ tại nhà Zuckerberg, người còn lại là cựu trợ lý của Liam Booth. Luật sư đại diện cho cả hai đã gửi thư tố cáo đến công ty luật của đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh cho gia đình Zuckerberg.

Theo thư tố cáo, Liam Booth phân biệt đối xử và quấy rối tình dục ở mức độ hung bạo, đặt nhân viên vào môi trường làm việc có tính phân biệt chủng tộc. Cựu đặc vụ của Sở Mật vụ Mỹ cũng bị tố là kẻ kỳ thị người đồng tính và chuyển giới.

Chưa xác định được những người đứng ra tố cáo có phải là nạn nhân trực tiếp của Liam Booth hay không.

nhan vien Facebook quay roi tinh duc anh 1
Priscilla Chan bị chính nhân viên an ninh của chồng phân biệt chủng tộc vì là người châu Á. Ảnh: Getty Images.

Nghiêm trọng hơn, cựu đặc vụ này còn bị tố kỳ thị chủng tộc cả Priscilla Chan, vợ của ông chủ Mark Zuckerberg. "Cô ta là phụ nữ và người châu Á. Người châu Á không có tầm nhìn rộng", Booth nói như vậy về vợ của Mark Zuckerberg trước các nhân viên phục vụ trong gia đình.

Ông này cũng có những nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc như như "không tin người da đen" hay "cuộc sống của người da trắng quan trọng hơn người da đen".

Liam Booth chưa đưa ra bình luận gì trước cáo buộc.  Phía gia đình của Zuckerberg cho biết đang tiến hành điều tra và để nhân viên an ninh này tạm nghỉ việc trong khi chờ đợi kết quả.

Người thứ hai bị nêu trong thư là Brian Mosteller, giám đốc điều hành văn phòng tư nhân của Zuckerberg. Ông này bị tố không làm gì sau khi được thông báo về hành vi sai trái của người đứng đầu bộ phận an ninh.

Theo các thư cáo buộc, dường như Mark Zuckerberg không hay biết gì về vụ việc nghiêm trọng xảy ra ngay trong nhà của mình.

Gia đình Zuckerberg có tài sản ở nhiều nơi như Palo Alto và Lake Tahoe (California), San Francisco, đảo Hawaii. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Facebook đã chi đến 20 triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân cho nhà sáng lập này.

Cái bẫy 'miễn phí' từ Google, Facebook Miễn phí dường như chỉ là cách gọi khác cho những gì mà nhiều công ty công nghệ kinh doanh hiện nay. Họ đã kiếm được tiền tỷ từ dữ liệu cá nhân người dùng.

Vừa nói chuyện phút trước, phút sau đã thấy quảng cáo Facebook

Dù Facebook bác bỏ, nhiều người dùng tin rằng mạng xã hội của Mark Zuckerberg đang nghe lén họ.


Nguyễn Hiếu

Bạn có thể quan tâm