Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cần Thơ thi tốt nghiệp THPT ra sao khi giám đốc sở chuyển công tác?

TP Cần Thơ đã thay thế nhân sự trong Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và Hội đồng coi thi THPT sau khi giám đốc Sở GD&ĐT chuyển công tác và phó giám đốc sở nghỉ việc.

Ngày 29/6, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ xung quanh việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ, thông tin trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới, thành phố có 12.160 thí sinh, 24 điểm thi và 530 phòng thi.

Can Tho to chuc thi tot nghiep THPT ra sao anh 1

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ báo cáo tại cuộc họp.

Báo cáo với đoàn làm việc, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP - cho biết vào ngày 20/5, UBND TP đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau đó có thay đổi 2 người trong ban chỉ đạo. Việc này, sở đã trình Sở Nội vụ và UBND TP để ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo thi mới vì có thay đổi 2 người.

Ngày 31/5, Sở GD&ĐT ra quyết định về việc thành lập Hội đồng Coi thi tốt nghiệp THPT. Quyết định này lúc đó còn bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT và ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc sở.

Tuy nhiên, sở mới ban hành quyết định điều chỉnh hội đồng coi thi sau khi Ban Thường vụ Thành ủy điều động bà Thắm sang làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và ông Võ Minh Lợi xin nghỉ.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, tuần rồi Ban Thường vụ Thành ủy có quyết định điều động bà Thắm và quyết định cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Đang trong giai đoạn tập trung chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thì sự thay đổi nhân sự này ai cũng lo.

Tuy nhiên, ông Hiển khẳng định việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở GD&ĐT mà đây là nhiệm vụ chính trị của TP. Việc tổ chức kỳ thi này không chỉ chuẩn bị 1-2 tháng gần đây mà đã chuẩn bị cả năm nay.

Kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho rằng bà Thắm và ông Lợi đã là thành viên trong ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên khi có nhân sự thay thế 2 người này thì cần báo cáo rõ với Thành ủy, UBND TP. Đồng thời, phải phân công 2 người thay thế sao cho có trách nhiệm.

Một học sinh F0 và 20 F1 được tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định công nhận học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT đối với những em mắc Covid-19 hoặc thuộc diện F1.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/can-tho-thi-tot-nghiep-thpt-ra-sao-khi-giam-doc-so-gd-dt-chuyen-cong-tac-20210629142922713.htm

Theo C.Linh / Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm