Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cần Thơ tạm đóng cửa vũ trường, karaoke

Ngoài việc cho dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khuyến nghị cán bộ, công chức không ra khỏi thành phố.

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký công điện về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành và lãnh đạo quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) từ 0h ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu cơ sở phải có trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Can Tho dong cua quan bar,  vu truong anh 1

Vũ trường XK trên đường Trần Văn Khéo, TP Cần Thơ từng tạm ngưng hoạt động trong mùa dịch Covid-19 năm 2020. Ảnh: Nhật Tân.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ còn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng.

Theo UBND TP Cần Thơ, nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố được cấp trên yêu cầu cho người lao động, học sinh, sinh viên (ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5) thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

“Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định”, công điện của UBND TP Cần Thơ nêu.

Tính từ 29/4 đến 15h ngày 3/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên.

Lập danh sách người trở về tỉnh sau nghỉ lễ

Nhiều tỉnh miền Tây yêu cầu chính quyền cơ sở lập danh sách những người trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ, đặc biệt là các cá nhân đến tỉnh, thành có người mắc Covid-19.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội