Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cần Thơ phong tỏa doanh nghiệp có hơn 1.000 công nhân

Sau khi phát hiện ca F0 là nhân viên văn phòng doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ đã truy vết các trường hợp liên quan và áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời.

Tối 22/7, lãnh đạo quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết địa phương đã áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Pataya Việt Nam, có địa chỉ Lô 44, Khu công nghiệp Trà Nóc.

Doanh nghiệp này bị phong tỏa từ chiều 22/7, cho đến khi có thông báo mới.

“Doanh nghiệp có hơn 1.000 công nhân. Sau khi phát hiện ca F0 là nhân viên văn phòng, cơ quan chức năng đã truy vết các F1 và lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính”, lãnh đạo quận Bình Thủy nói.

Can Tho phong toa doanh nghiep hon 1.000 cong nhan trong KCN Tra Noc anh 1

Số ca nhiễm tại Cần Thơ đang tăng nhanh những ngày qua, nhiều ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc. Ảnh: Đình Thương.

Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy yêu cầu trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, tất cả công nhân, người lao động không được ra, vào khu vực phong tỏa, trừ trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Tối 22/7, Cần Thơ ghi nhận có 75 ca nhiễm mới, trong đó 36 ca là F1, 31 ca phát hiện qua sàng lọc và 6 ca trong khu cách ly. Ngành chức năng đã truy vết 171 F1, 121 F2.

Trong báo cáo do Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang ký, từ ngày 8 đến 22/7, Cần Thơ có 339 ca nhiễm nCoV. 1.911 người đang cách ly tập trung, 4.288 người đang theo dõi tại nhà và cơ sở lưu trú.

TP Cần Thơ phong tỏa xã Trường Xuân vì ca nhiễm nCoV

Qua công tác truy vết, ngành y tế phát hiện nhiều ca nhiễm nCoV nên chính quyền địa phương đã quyết định phong tỏa toàn bộ xã Trường Xuân, huyện Thới Lới, TP Cần Thơ.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm