Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cần Thơ đóng cửa quán bar, massage

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, massage, vũ trường.

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Tân Sửu.

Các địa phương đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Can Tho yeu cau tam dung hoat dong quan bar,  massage anh 1

Cảnh sát nhắc nhở, phát khẩu trang cho người dân ở Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân.

Cần Thơ thành lập Tổ Phòng chống Covid-19 cộng đồng tại 85 xã, phường, thị trấn. Người đứng đầu UBND TP Cần Thơ chỉ đạo từ ngày 10/2 (29 Tết), tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, massage, vũ trường.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức thực hiện giám sát việc khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến Cần Thơ.

Tổ thông tin Sở Y tế cập nhật danh sách, gửi về đầu mối tiếp nhận và xử lý thông tin tại tuyến quận, huyện, xã, phường, thị trấn để kiểm tra, giám sát và theo dõi, quản lý chặt chẽ người đến từ vùng có dịch.

Xét nghiệm toàn bộ gia đình của 1.600 nhân viên bốc xếp ở Tân Sơn Nhất

Các gia đình này được lấy mẫu xét nghiệm để tránh xảy ra tình trạng F1 âm tính nhưng người tiếp xúc với họ lại dương tính.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội