Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cần thêm chứng cứ vụ tố ông lão 77 tuổi dâm ô 9 bé gái

Viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu khẳng định vụ bé gái 6 tuổi ở Vũng Tàu bị xâm hại không phải dừng lại, cơ quan này đang cần có đủ chứng cứ để tránh oan sai.

Ngày 13/3, ông Nguyễn Anh Đoan, Viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết cơ quan này đã quyết định gia hạn điều tra lần 2 đối với vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Thời hạn điều tra lần này là 2 tháng.

Ông Đoan cho hay VKSND TP Vũng Tàu đã nhận được ý kiến chỉ đạo làm rõ từ VKSND tối cao. Ông Đoan giải thích rằng VKS muốn có đầy đủ các chứng cứ, căn cứ để đảm bảo tính chất khách quan, tránh oan sai chứ không phải dừng điều tra.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2016, chị Trang (tên nhân vật được thay đổi) nghe con gái 6 tuổi kể việc bị ông Kha (77 tuổi, tên được thay đổi) sống cùng chung cư có hành vi xâm hại tình dục. Trước sự việc, chị Trang làm đơn tố cáo ông Kha lên cơ quan công an và các cấp có thẩm quyền.

Sau sự việc, Thường trực Thành ủy TP Vũng Tàu đã yêu cầu UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ. Đến tháng 8/2016, Công an TP Vũng Tàu quyết định khởi tố vụ án Dâm ô với trẻ em.

Đến đầu năm 2017, thấy việc kéo dài nhưng cơ quan chức năng chưa khởi tố bị can nên một hãng luật có địa chỉ tại TP.HCM đã gửi thư khẩn cầu Chủ tịch nước Trần Đại Quang đốc thúc việc điều tra.

Ngày 12/3, Chủ tịch nước đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, VKSND tối cao chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm điều tra vụ việc.

Theo hãng luật trên, từ các tài liệu, chứng cứ và lời kể của nạn nhân và người thân, hãng này phát hiện tổng cộng 9 trẻ em bị ông Kha xâm hại.

Xam hai tinh duc be gai anh 1
Vụ việc xảy ra tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch nước yêu cầu sớm làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra, làm rõ và có kết luận về vụ việc dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật