Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cân sức 3 ông lớn Kpop tại MAMA 2015

YG đánh bại 2 đối thủ là SM và JYP để chiếm tới 40,35% tổng thời gian trình diễn tại lễ trao giải âm nhạc được chú ý nhất Hàn Quốc.

MAMA vẫn được coi là sân chơi của 3 đại gia Kpop - SM, YG, JYP - và với những con số tổng kết, năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Thậm chí, trong khi fan của 3 nhà SM, YG, JYP tò mò muốn biết thần tượng được chú ý như nào thì thực tế, một số nghệ sĩ có đề cử đã không hề được mời đến dự lễ trao giải.

Theo TV Daily, sự khác biệt của 3 ông lớn và các công ty giải trí khác có thể dễ dàng nhận ra ở thời lượng biểu diễn.

Big Bang nhà YG trên sân khấu MAMA 2015.

Bất chấp những ồn ào về mối bất hòa giữa Mnet - ông chủ của MAMA - và YG trước lễ trao giải, đây vẫn là cái tên chiếm sóng của MAMA năm nay. 

Trong tổng thời gian trình diễn là 1 giờ 48 phút, nghệ sĩ nhà YG chiếm 40,35% thời gian. Cụ thể, sân khấu Truth+Dare của Big Bang dài tới 12 phút 10 giây, Psy trình diễn 2 ca khúc mới Daddy, Napal Baji cùng hit Gangnam Style với thời gian lên tới 11 phút 05 giây, màn tái xuất bất ngờ của CL và 2NE1 dài 10 phút 45 giây. Tân binh iKON cũng được ưu ái tới 9 phút 35 giây.

EXO nhà SM.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là SM Entertainment với 23,25% tổng thời lượng. EXO trình diễn dài 11 phút 11, f(x) đứng thứ 2 trong nhà với 6 phút 15, SHINee là 5 phút 46 giây, trưởng nhóm SNSD Tae Yeon mở đầu lễ trao giải với màn trình diễn 3 phút 13 giây.

Park Jin Young - ông chủ của JYP.

Chỉ có 2 nghệ sĩ trình diễn, trong đó có đích thân ông chủ Park Jin Young, nhà JYP có 10 phút 51 giây. Màn biểu diễn của Park Jin Young dài 6 phút 15 giây, còn GOT7 là 4 phút 36 giây.

Trong khi đó, danh sách nghệ sĩ dài dằng dặc còn lại chỉ chiếm 26,06% thời lượng biểu diễn, gồm có Zion. T (Amoeba Culture), Jessi (YMC), HyunA (Cube), San E (Brand New Music), KOXX (Happy Robot Record), BTS (BigHit) và một số nghệ sĩ khác của các chương trình Superstar K, Show me the money, Unpretty Rapstar.

MAMA là giải thưởng âm nhạc lớn của Hàn Quốc. Lễ trao giải lần thứ 17 vừa diễn ra ở Hong Kong ngày 2/12. Big Bang là nghệ sĩ thống lĩnh giải MAMA năm nay khi giành tới 2/3 giải quan trọng là giải Nghệ sĩ của năm và Ca khúc của năm. Giải còn lại là Album của năm thuộc về EXO.

H.G

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS KPOP Big Bang Âm nhạc