Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cân nhắc tái phong tỏa theo khu vực ở Phnom Penh

Giới chức Phnom Penh đang cân nhắc tái áp dụng lệnh phong tỏa đối với một số khu vực nhất định ở thủ đô vì lo ngại nguy cơ bùng dịch trở lại.

Chính quyền thủ đô cân nhắc như trên do nhận thấy sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, chủ sở hữu các công ty tư nhân, ngân hàng, nhà hàng, chợ, công nhân, và một số tiểu thương dường như không tuân thủ chặt chẽ các biện pháp y tế, Khmer Times đưa tin ngày 13/6.

Trước mắt, Phnom Penh đề nghị chủ sở hữu các công ty tư nhân, nhà máy và xí nghiệp tăng cường an ninh tại các lối ra vào, còn nhà hàng cần phải hạn chế khách đến ăn tại chỗ theo đúng quy định.

Nhà chức trách yêu cầu người dân và các doanh nghiệp tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn và tránh tập trung đông người.

Chính quyền cũng nhắc nhở tất cả người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn sức khỏe, đeo khẩu trang, phun thuốc vệ sinh để khử trùng, kiểm tra nhiệt độ...

Chủ sở hữu doanh nghiệp không tuân theo các hướng dẫn sẽ bị phạt nghiêm theo luật về chống dịch Covid-19.

Phnom Penh tai phong toa anh 1

Chốt phong tỏa tại một con phố gần sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia, ngày 15/4. Ảnh: AP.

Khun Srey Pov, một công nhân ở quận Por Senchey, nói với Khmer Times cô mong chính quyền Phnom Penh chỉ phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao, chứ đừng đóng cửa toàn bộ thủ đô lần nữa.

Bộ Y tế Campuchia ngày 13/6 báo cáo 468 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 38.427 trường hợp. Bộ cũng công bố 15 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 335 người.

Campuchia có ngày kỷ lục về số bệnh nhân Covivd-19 tử vong

Bộ Y tế Campuchia hôm 13/6 ghi nhận thêm 15 ca tử vong vì Covid-19, con số tử vong trong ngày cao nhất ở nước này từ khi đại dịch bắt đầu.

Hàng loạt cảnh sát ở Phnom Penh mắc Covid-19

Theo Phó tổng Thanh tra Cảnh sát Quốc gia Chhay Kim Khoeun, 84 cảnh sát gìn giữ trật tự ở Phnom Penh và vùng đỏ Kandal có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm