Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Căn hộ thời sinh viên của ông Obama được rao bán gần 1,5 triệu USD

Nơi tạm trú của cựu Tổng thống Mỹ ở thành phố New York (Mỹ) một lần nữa được rao bán với mức giá khổng lồ.

Căn hộ thời sinh viên của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở khu dân cư giàu có Upper Manhattan (thành phố New York, Mỹ) lại được rao bán trên thị trường với giá 1,45 triệu USD.

Cách đây hai tháng, căn hộ này từng xuất hiện trên thị trường bất động sản với mức giá 1,475 triệu USD, gần bằng số tiền mà người mua đã trả vào năm 2015 - 1,44 triệu USD, theo Street Easy.

nha cua Barack Obama anh 1

Ông Obama từng sinh sống trong một căn hộ thuộc tòa nhà này thời sinh viên. Ảnh: StreetEasy.

Vào những năm 80, khi đang theo đuổi ngành khoa học chính trị tại Đại học Columbia, ông Obama sống trong căn hộ gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm trên phố West 114th.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ không phải là cư dân cũ nổi bật duy nhất tại đây. Cecil B. Demille, nhà làm phim huyền thoại người Mỹ từng đoạt giải Oscar, cũng từng sinh sống tại căn hộ này.

Năm 2016, ngôi nhà thời thơ ấu của ông Obama ở Honolulu (bang Hawaii) với giá 1,3 triệu USD. 4 năm sau, căn nhà được niêm yết với giá 2,2 triệu USD.

Năm 2008, khi bước chân vào Nhà Trắng, gia đình ông Obama sở hữu khối tài sản ròng 1,3 triệu USD. Sau 10 năm, số tiền đó đã chạm mốc 40 triệu USD, theo CNN Money.

nha cua Barack Obama anh 2

Ngôi nhà thời thơ ấu của cựu Tổng thống Mỹ. Ảnh: Insider.

Khoản thu nhập khổng lồ từ cặp vợ chồng quyền lực này đến từ đầu tư, tiền bản quyền sách và cả mức lương hậu hĩnh của bà Michelle Obama từ công việc tại Bệnh viện Đại học Chicago trước khi trở thành đệ nhất phu nhân.

Trong suốt 8 năm giữ vai trò lãnh đạo nước Mỹ, ông Obama kiếm được 400.000 USD mỗi năm. Sau khi rời Nhà Trắng, mức lương hưu của ông là 200.000 USD/năm.

Tuy nhiên, sau khi Becoming, cuốn hồi ký của bà Michelle, được phát hành vào tháng 11/2018 và đạt được thành công vang dội, New York Post ước tính khối tài sản của cặp vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ phải lên đến 135 triệu USD.

10 cựu tổng thống Mỹ giàu có

George Washington, Thomas Jefferson, Bill Clinton nằm trong số 10 cựu tổng thống Mỹ tích lũy được nhiều tài sản trong nhiệm kỳ của mình, theo The Richest.

Hồng Chang (Theo New York Post)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống