Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Căn cứ tàu ngầm quan trọng nhất của Hải quân Mỹ

New London là một trong những căn cứ tàu ngầm quan trọng nhất của Hải quân Mỹ và là "nhà" của 15 tàu ngầm tấn công hiện đại đang hoạt động trong biên chế các hạm đội.

New London nằm dọc theo bờ phía đông của sông Thames, bang Connecticut, Mỹ. Nó là căn cứ tàu ngầm được xây dựng trong năm 1868 nhưng chỉ đón chiếc tàu ngầm đầu tiên năm 1915, hai năm trước khi Mỹ tham gia thế chiến I. Hiện nay, căn cứ này là “nhà” của 15 tàu ngầm tấn công hiện đại đang góp mặt trong các hạm đội của Hải quân Mỹ. New London còn được gọi là “thủ đô tàu ngầm của thế giới”, với ý nhấn mạnh tới quy mô của nó.

Ngay sau khi được thành lập, căn cứ tàu ngầm New London liên tục phát triển. Trong những năm 1960, nó liên tục được mở rộng ra các khu vực xung quanh.

Căn cứ tàu ngầm này là cảng chính của 15 tàu ngầm tấn công và đủ chỗ để đón 18 tàu ngầm cùng lúc. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ vẫn tiếp tục nâng cấp New London trong 2 thập niên tới.

Nhân viên điều hành của New London làm việc như những kiểm soát không lưu. Họ chia ca để làm việc 24h/ngày nhằm đảm bảo các tàu ra và vào cảng an toàn.

Người ta cũng duy trì đội tuần tra nhằm ngăn chặn các vật liệu nguy hiểm từ quá trình bảo dưỡng tàu ngầm gây ô nhiễm dòng sông. Các tàu tuần tra luôn sẵn sàng đối phó với các sự cố tràn dầu dù chúng rất hiếm khi xảy ra.

New London là nơi làm việc của 6.500 thủy thủ, 2.000 nhân viên dân sự và các nhà thầu. Người ta cũng tiến hành đào tạo những thủy thủ tàu ngầm mới ở căn cứ này.

Ngoài các bài tập thể lực thông thường, các tân binh phải trải qua các khóa đào tạo ở môi trường độc hại, nhằm xử lý triệt để các tình huống có thể xảy ra trong thực tế.

Căn cứ tàu ngầm cũng có một bể bơi rộng và sâu. Tại đây, các binh sĩ sẽ học cách thoát khỏi tàu ngầm khi sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Việc nấu nướng bên trong tàu ngầm cũng là thách thức không nhỏ. Bếp ăn ở New London mô phỏng chính xác môi trường nấu nướng của các thủy thủ trên tàu ngầm. Họ cần quen với việc bếp núc trong không gian vô cùng chật hẹp.

Nơi ở của các học viên tại New London. Mỗi học viên ở một phòng riêng nhưng hai người phải sử dụng chung một bếp và một nhà tắm.


Khu giải trí của học viên và các thủy thủ.


Khu nhà ăn.

Phòng thể dục và thể hình.

Trên mỗi hàng ghế ở nhà thờ này, người ta khắc tên một tàu ngầm của Mỹ bị hạ trong chiến đấu hoặc tai nạn.

Hai khẩu đại bác lớn, loại súng gắn trên thân tàu ngầm Mỹ sử dụng trong Thế chiến II, được đặt bên ngoài nhà tưởng niệm ở New London.

Bảo tàng và thư viện Lực lượng tàu ngầm mở cửa cho công chúng. Hai vòng lớn ngay lối vào mô phỏng chính xác đường kính của hai chiếc tàu nhầm nhỏ nhất và lớn nhất trong lịch sử Hải quân Mỹ.

Hồng Duy

Ảnh: Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới