Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Căn cứ tàu ngầm mới của Nga vô hiệu hóa ‘mắt thần’ vệ tinh

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng căn cứ tàu ngầm Vilyuchinsk và biến nơi đây thành một chuẩn mực mới của Hạm đội Thái Bình Dương.

Hai quan Nga anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng căn cứ tàu ngầm mới ở Vilyuchinsk, bán đảo Kamchatka. Nơi đây sẽ là căn cứ mới cho các tàu ngầm hạt nhân thuộc đề án Yassen-M và Borei-A sắp đưa vào hoạt động trong Hải quân Nga.

Hai quan Nga anh 2

Bộ trưởng Shoigu đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng căn cứ, đồng thời giao nhiệm vụ cho các bên liên quan phải hoàn thành việc xây dựng căn cứ vào cuối năm 2020.

Hai quan Nga anh 3

Bộ trưởng Shoigu cũng yêu cầu Tư lệnh Hải quân Nga Đô đốc Nikolai Yevmenov và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Đô đốc Sergei Avakyants xây dựng căn cứ mới trở thành một chuẩn mực, đặc biệt là tổ chức các cuộc tập trận để loại bỏ các phương tiện lạc hậu.

Hai quan Nga anh 4

Một tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borei-A đang neo tại căn cứ. Quá trình nâng cấp căn cứ tàu ngầm Vilyuchinsk được bắt đầu từ năm 2017. Theo Naval News, Nga sẽ xây dựng hầm trú ẩn bằng bê tông cốt thép cho các tàu ngầm mới được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Hai quan Nga anh 5

Căn cứ Vilyuchinsk sẽ là nơi trú ẩn của các tàu ngầm tấn công hạt nhân và tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới nhất của Nga, nòng cốt sức mạnh răn đe hạt nhân của nước này.

Hai quan Nga anh 6

Cầu cảng hiện có tại căn cứ chưa đáp ứng được nhiệm vụ nạp ngư lôi và tên lửa một cách nhanh chóng cho các tàu ngầm. Bên cạnh đó, cầu cảng lộ thiên khiến việc chuẩn bị cho các tàu ngầm dễ dàng bị vệ tinh theo dõi.

Hai quan Nga anh 7

Cơ sở mới sẽ được xây dựng tương tự như các boongke cho tàu ngầm những năm Chiến tranh Lạnh. Với chiều cao khoảng 50 m, cơ sở này có thể bảo vệ tàu ngầm khỏi cuộc tấn công của kẻ thù, thiên tai cũng như sự nhòm ngó từ vệ tinh.

Hai quan Nga anh 8

Cơ sở mới vừa cung cấp nơi trú ẩn an toàn và bí mật cho tàu ngầm, vừa đảm bảo việc sửa chữa khi cần thiết. Nó sẽ bảo vệ mọi thứ bên trong khỏi con mắt tò mò từ các vệ tinh trên không gian.

Hai quan Nga anh 9

Hải quân Nga đang đặt mục tiêu biến căn cứ Vilyuchinsk thành một trong những căn cứ chiến lược của Hạm đội Thái Bình Dương cũng như Hải quân Nga.

TT Putin tiết lộ về siêu vũ khí tại lễ duyệt binh hải quân

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 26/7 cho biết hải quân nước này sẽ được trang bị một loại vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm mới cũng như siêu ngư lôi hạt nhân.

Nga nâng cấp tàu chiến mang tên lửa siêu vượt thanh Zircon

Hải quân Nga đang nâng cấp tàu khu trục chống ngầm lớp Udaloy và tàu ngầm lớp Oscar để trang bị tên lửa siêu vượt thanh Zircon, loại vũ khí được cho là không thể đánh chặn.

Trung Hiếu

Ảnh: VK.

Bạn có thể quan tâm