Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ngôi làng Thụy Điển được rao bán với giá hơn 7 triệu USD

Ngôi làng nằm trên diện tích đất gần 24 hecta, có các suối nước với độ tinh khiết hàng đầu tại Thụy Điển.

Rao ban ngoi lang Satra Brunn Thuy Dien anh 1
Satra Brunn là “ngôi làng thịnh vượng” nằm ở ngoại ô thủ đô Stockholm của Thụy Điển, vừa được rao bán với giá 70 triệu krona Thụy Điển (tương đương 7,3 triệu USD). Làng này ra đời vào năm 1700 khi một bác sĩ có tên Samuel Skragge phát hiện ra nguồn nước tại đây và bắt đầu mua đất tại khu vực xung quanh để xây nhà ở, bệnh viện, nhà thờ… Các suối nước tự nhiên tại đây được cho là có chất lượng cao và có tác dụng chữa bệnh, thu hút đông đảo giới tinh hoa trong khu vực tới mua nhà.
Rao ban ngoi lang Satra Brunn Thuy Dien anh 2
Trước đây, khách tới làng thường được mời uống nước mỗi ngày. Họ cũng được mời tắm nước nóng hoặc nước lạnh, bởi đây được cho là phương pháp giúp cân bằng cảm xúc tinh thần. Sau đó vào những năm 1740, đất đai và nhà cửa tại đây được thu gom bởi một giám mục đến từ thành phố Vasteras. Vài năm sau đó, người này đã để lại ngôi làng cho Đại học Uppsala, một trong những trường đại học hàng đầu Thụy Điển.
Rao ban ngoi lang Satra Brunn Thuy Dien anh 3
Năm 2002, Đại học Uppsala đã bán làng Satra Brunn cho 16 doanh nhân, và ngôi làng từ đó được vận hành như một nơi tổ chức sự kiện và cung cấp dịch vụ spa.
Rao ban ngoi lang Satra Brunn Thuy Dien anh 4
Năm 2015, một doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai bắt đầu hoạt động tại làng này. Dòng suối tại đây là một trong những nơi được chứng nhận có độ tinh khiết cao nhất tại Thuỵ Điển. Mức giá 7,3 triệu USD của ngôi làng bao gồm gần 24 hecta diện tích đất của làng, cùng hơn 33 hecta đất chưa được khai thác và cả doanh nghiệp nước đóng chai.
Rao ban ngoi lang Satra Brunn Thuy Dien anh 5
Làng Satra Brunn cùng toàn bộ bất động sản tại đây đều được đăng ký dưới tên của một công ty trách nhiệm hữu hạn. Điều này có nghĩa là người nước ngoài cũng có thể mua ngôi làng, theo nhà môi giới Jonas Martinsson.

Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh