Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh thác dữ Lao Phào - Nơi phượt thủ mất tích ở Tà Năng tử vong

Nơi tìm thấy thi thể phượt thủ mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng hôm 20/5 là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất khu vực với núi đá dựng thẳng đứng hàng chục mét.

Hiện trường phượt thủ tử vong dưới thác nước 30 m ở Phan Dũng Phượt thủ Thi An Kiện được phát hiện dưới thác nước cao 30 m, tầng 6 thác Núi Kích. Địa hình để tiếp cận thi thể vô cùng hiểm trở.

Tọa lạc tại xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), thác Lao Phào thuộc núi Kích và có 7 tầng. Địa hình khu vực này hiểm trở, xung quanh chỉ có cây cối rậm rạp, không có đường đi.

Thực tế, mọi người trekking cung Tà Năng - Phan Dũng thường đi theo 2 con đường: Đường mòn (2 ngày) và đường thác (3 ngày). Nguyễn Trường Giang, admin của Hội Những người bạn mê Trekking và fanpage Bỏ Sài Gòn đi bụi cuối tuần, nhận định trekking đường thác nguy hiểm và mệt hơn. Tuy nhiên, con thác mà mọi người thường đi qua là thác Yavly.

Kể về thác Lao Phào, các phượt thủ cho biết địa hình tại con thác này còn nguy hiểm gấp nhiều lần thác Yavly và là một trong những vị trí nguy hiểm nhất trong khu vực.

Không ai có thể đi từ trên xuống hay từ dưới lên con thác mà không có những thiết bị leo núi chuyên dụng. Thậm chí, người dân địa phương cũng hiếm khi tiếp cận thác Lao Phào.

Hôm 20/5, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể Thi An Kiện, phượt thủ mất tích hôm 12/5 tại khu vực Tà Năng - Phan Dũng, nằm tại tầng thứ 6 của con thác. Nơi đây, núi đá dựng thẳng đứng hàng chục mét. Do đó, công tác đưa thi thể nạn nhân lên vô cùng khó khăn.

Phượt thủ tử vong ở Tà Năng do ngã từ trên cao xuống nước

Theo kết quả khám nghiệm pháp y bước đầu, nạn nhân được xác định tử vong do ngã từ trên cao xuống nước, ngất lịm và không hồi tỉnh.

Tìm thấy thi thể nghi của phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng

Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một thi thể nam giới tại khu vực tầng 4 thác Lao Phào (Phan Dũng) nghi của nam phượt thủ 24 tuổi mất tích 8 ngày nay.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Chuyen gia noi ve sao bien chet kho hinh anh

Chuyên gia nói về sao biển chết khô

0 78 2

Chuyên gia bảo tồn biển khẳng định sao biển sống được trên bãi cát khoảng một giờ nếu trời mát. Việc du khách để sao biển chết khô đã gây hình ảnh phản cảm tại đảo ngọc Phú Quốc.