Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh siêu dự án của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hạ Long

Tại đảo Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh), tập đoàn của "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển nổi danh với dự án phức hợp. Ở thời điểm hiện tại, nhiều hạng mục của dự án vẫn dang dở.

tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 1

Quy hoạch tổng thể đảo Tuần Châu được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt điều chỉnh theo tỷ lệ 1/2.000 bằng quyết định số 459/QĐ-UBND ngày 17/2/2011. Các công trình trên đảo, theo quy hoạch, là tổng hoà của một khu du lịch quốc tế hiện đại như bến tàu, khách sạn nhà hàng, công viên, khu vui chơi giải trí, khu phố thương mại...

tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 2
Các công trình trên đảo Tuần Châu bắt đầu được xây dựng từ khoảng những năm 1997, thời điểm Chủ tịch HĐQT Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, được gọi là người "có ý tưởng điên rồ" với việc làm con đường độc đạo dài 2 km nối từ đất liền ra biển. Tuy nhiên hiện tại, nhiều hạng mục trên đảo vẫn còn dở dang. Nhiều bãi đất để trống, cỏ mọc um tùm.  
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 3
Phế liệu xây dựng ngổn ngang. Vào mùa không phải cao điểm du lịch, khu vực đảo Tuần Châu hầu như không có người đi lại.
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 4
Cận cảnh một công trình khách sạn trên đảo Tuần Châu. Khách sạn này có vị trí tương đối đẹp, nằm ngay ven đường chính.
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 5
Theo lời người dân tại đây, khách sạn này đã được xây dựng khá lâu nhưng không hiểu vì sao mà mãi vẫn chưa được hoàn thiện. 
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 6
Một số công trình nhà phố có vị trí khá đẹp song vẫn đang trong quá trình xây dựng. 
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 7
Cảnh hoang tàn lộ rõ tại một khu nhà khác. Những tấm cửa sắt bị bỏ trơ bên ngoài. Cỏ mọc um tùm trong khuôn viên nhà và trên phần vỉa hè bên ngoài.
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 8
Vật liệu xây dựng vẫn để ngổn ngang trước dãy nhà phố đã bàn giao. 
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 9
Nhiều công trình còn dang dở. 
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 10
Một khu nhà thuộc dự án Marina Tuần Châu đang ngưng xây dựng. 
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 11

Hệ thống shophouse được quảng cáo là có địa thế "lưng tựa núi, mặt hướng vịnh" mang đến vượng khí tài lộc và cơ hội kinh doanh vàng cho chủ sở hữu đóng cửa im lìm dù vào những ngày cuối tuần. 

tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 12
Một số căn nhà phố còn lộ rõ dấu hiệu không có người sử dụng với lớp cửa bám đầy sơn.
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 13
Không ít chủ đầu tư đang rao bán, rao cho thuê các căn shophouse tại Tuần Châu. Anh Giang, chủ sở hữu căn nhà phố này, cho biết anh đang rao bán 3 căn tại đây với giá 3,1 tỷ đồng một căn. Anh cho biết thời điểm anh mua, mỗi căn có giá 3,7 tỷ đồng. "Cần tiền đầu tư nên tôi bán gấp", anh chia sẻ.
tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 14
Dự án nhà phố có tổng diện tích 31,968 m2, được đầu tư xây dựng với 296 căn hộ chia thành 2 loại gồm căn hộ loại 1 cao 3,5 tầng, vị trí hướng ra cảng, mặt tiền rộng 6 m, sâu 18 m, độ cao 14,5 m, diện tích sàn 504 m, mặt tiền đường rộng 13 m. Loại tiếp theo là căn hộ loại 2 cao 4,5 tầng, vị trí nằm trên đường đôi rộng 26 m, mặt tiền 6 m, sâu 18 m, độ cao 17 m, diện tích mặt sàn 650 m.

 

tuan chau ha long, tuan chau dao hong tuyen, chua dao tuan chau anh 15
Quy hoạch Tuần Châu được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt năm 2011. 
Cách người Nhật làm đô thị xanh Nhờ ứng dụng công nghệ độc đáo và cách thiết kế thông minh, khu đô thị Fujisawa nổi tiếng Nhật Bản với chất lượng sống hoàn hảo và phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Chiều 4/8/2014, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Tuần Châu.

Ngân hàng cam kết xem xét tài trợ cho Tập đoàn Tuần Châu 10.000 tỷ đồng đối với các dự án cho tập đoàn này làm chủ đầu tư trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong đó, số vốn này được tài trợ cho việc phát triển toàn bộ dự án trong đảo Tuần Châu gồm có thành phố cảng bến du thuyền Tuần Châu, thành phố thông minh.

Tuy nhiên, đến hiện tại, con số và chi tiết việc giải ngân 10.000 tỷ đồng này chưa được cập nhật. Một nguồn tin từ ngân hàng cho hay ngân hàng không phát ngôn về việc giải ngân vốn này. 


Siêu dự án 10 năm chưa xong của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội

Dự án tại Hà Nội của "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển đã triển khai cả 10 năm nay nhưng liên tục trễ hẹn và hiện tại vẫn chưa đưa vào hoạt động.

Diện mạo các dự án của 'chúa đảo Tuần Châu' ở Sài Gòn

Với tổng mức đầu tư khoảng 65.000 tỷ đồng cho 4 dự án ở TP.HCM, “chúa đảo Tuần Châu" Đào Hồng Tuyển dự kiến sẽ tạo nên diện mạo nào cho Sài Gòn?Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Bất động sản Kinh doanh