Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh Rolls-Royce Phantom mạ vàng ở Hà Nội

Chiếc Phantom siêu sang với nhiều chi tiết mạ vàng bóng loáng được làm thủ công bởi chính những người thợ Việt Nam.

Chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển số Sài Gòn nhưng hiện thuộc sở hữu của một đại gia kinh doanh bất động sản ở Hà Nội.
Chia sẻ về ý tưởng mạ vàng cho chiếc Phantom siêu sang, vị doanh nhân cho biết nó xuất phát từ một số lần va chạm trong quá trình vận hành, một số chi tiết, đặc biệt là phần đầu đã phải thay thế. Tuy nhiên, chi phí đặt hàng và thay thế linh kiện chính hãng không hề rẻ. Chính vì thế, ông quyết định tạo sự khác biệt bằng việc đặt làm thủ công mạ vàng cho chiếc xe.
Mặc dù ủy quyền cho đơn vị tiến hành mạ vàng, nhưng chủ nhân chiếc xe là một người khá kỹ tính nên ông thường xuyên ghé thăm, giám sát quá trình mạ và lắp ráp lên xe. Một số chi tiết ông không ưng ý đã phải làm lại. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những ý tưởng cho người thợ hoàn thiện chiếc xe.
Để hoàn thành chiếc Phantom mạ vàng, 3 đơn vị được chọn phối hợp thực hiện gồm garage Toàn Cầu, công ty chuyên mạ vàng VinaTab và nhóm thợ inox lành nghề.
Vàng được mạ cho các chi tiết của chiếc Rolls-Royce Phantom có độ tinh khiết 22k. Ngoài ra, công nghệ sơn nano chống xước cũng được áp dụng để bảo vệ lớp mạ.
Mặt ca-lăng chất liệu đồng mạ vàng với hai biểu tượng rồng quay vào logo Rolls-Royce.
Miếng ốp cốp sau cũng được chạm khắc hình rồng.
Hình rồng và đá ru-bi cũng xuất hiện ở nắp bình xăng.
Viền gương mạ vàng.
Biểu tượng "Spirit of Ecstasy" được đúc bằng đồng, sau đó mạ vàng bởi chính những người thợ thủ công Việt Nam.
Bên cạnh các chi tiết ngoại thất mạ vàng, nội thất của chiếc Phantom siêu sang cũng được mạ vàng một số chi tiết như tay nắm mở cửa, ốp đèn trần hay miếng ốp trên bảng táp-lô.
Nội thất sang trọng của Rolls-Royce Phantom đặc biệt.
Thanh nẹp trên bảng táp-lô và các núm điều hòa mạ vàng.
Chốt mở cửa bên trong cũng được mạ vàng bóng loáng.

Hân Nguyễn - Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm