Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cận cảnh Porsche 356A phiên bản chạy trên băng tuyết

Chiếc xe có những nâng cấp về "dàn chân" để phù hợp cho việc chinh phục Nam Cực.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 1

Nhà từ thiện Renee Brinkerhoff đã thực hiện hành trình khoảng 300.000 km qua 6 lục địa bằng chiếc Porsche 356A, chuyến đi này nằm trong một tổ chức chấm dứt nạn buôn bán trẻ em có tên Valkyrie Gives. Nhà từ thiện này quyết định chinh phục lục địa cuối cùng, Renee Brinkerhoff và nhóm kỹ thuật đã trải qua 18 tháng để biến đổi chiếc Porsche 356A cho phù hợp với điều kiện vận hành ở Nam Cực.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 2

Với điều kiện di chuyển trên băng tuyết, 4 bánh xe nguyên bản đã được loại bỏ, thay vào đó là hệ thống bánh xích và ván trượt. Phần đầu xe được lắp thêm tấm pin năng lượng mặt trời với công suất tạo ra khoảng 150 W.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 3

Hai ván trượt phía trước được kết nối vào trục bánh xe nguyên bản thông qua một tay nối, mỗi ván có hệ thống treo riêng biệt giúp triệt tiêu các rung động với mặt đường. Khả năng đánh lái bằng vô lăng vẫn được giữ nguyên.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 4

Ở phía sau, Porsche 356 Antarctica - tên của chiếc Porche 356A chinh phục Nam Cực sử dụng truyền động xích. Thiết kế này cho phép tăng khả năng bám đường của xe tốt hơn các loại lốp dùng cho đường trơn trượt. Với hệ thống dẫn động mới, chiếc xe có thể chạy trên mặt đường băng tuyết với tốc độ khuyến nghị gần 40 km/h.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 5

Hệ thống treo được thay đổi bằng loại giảm xóc có khả năng điều chỉnh thủ công các thông số khác nhau.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 6

Khoang lái của Porsche 356 Antarctica được lắp bộ khung chống lật, đi kèm là các màn hình phụ hiển thị tốc độ dựa theo GPS cũng như nhiệt độ môi trường.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 7

Không có thông tin về những nâng cấp động cơ trên chiếc Porsche 356A Antarctica. Nguyên của Porsche 356A dùng động cơ 1.6L, 4 xy-lanh thẳng hàng, sản sinh công suất 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 117 Nm. Tốc độ tối đa mà động cơ nguyên bản có thể tạo ra là hơn 170 km/h.

Porsche 356A phien ban chay tren bang tuyet anh 8

Renee Brinkerhoff sẽ chinh phục Nam Cực vào ngày 5/12 với sự giúp đỡ của hoa tiêu Jason de Carteret. Sau khi thực hiện thành công chuyến đi, hành trình chinh phục hơn 200.000 dặm (320.000 km) qua 7 lục địa của Renee Brinkerhoff sẽ khép lại.

Chi tiết VinFast Lux A2.0 được nâng cấp nội thất

Chiếc VinFast Lux A2.0 Tiêu chuẩn được chủ xe độ lại nội thất và bổ sung tiện nghi. Tổng chi phí gói tùy biến khoảng hơn 200 triệu đồng.

Cận cảnh Ferrari 488 Pista Spider tại TP.HCM

Phiên bản hiệu suất cao của dòng 488 Spider tại TP.HCM nổi bật với màu đỏ Rosso Fiorano và bộ tem thể thao độc đáo.

Aston Martin DBX góc cạnh hơn với gói độ từ Mansory

Mẫu SUV thể thao của Aston Martin nhận được gói nâng cấp ấn tượng từ hãng độ Mansory.

Bá Hùng

Ảnh: Topspeed

Bình luận

Bạn có thể quan tâm