Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh nhà tang lễ thành phố TP.HCM sắp hoạt động

Sau gần 4 năm xây dựng, Nhà tang lễ TP.HCM mới tại quận Bình Tân, đã sẵn sàng hoạt động vào ngày 29/12.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 1

UBND TP.HCM vừa có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong về việc dừng hoạt động Nhà tang lễ thành phố tại số 25 Lê Quý Đôn (phường 7, quận 3) và tổ chức hoạt động Nhà tang lễ thành phố tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 2

Nhà tang lễ TP.HCM mới được xây dựng trên khu đất rộng hơn 12.700 m2 tại nút giao Võ Văn Kiệt và quốc lộ 1A (phường An Lạc, quận Bình Tân) với tổng mức đầu tư được phê duyệt vào năm 2015 là 207 tỷ đồng.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 3

Quy mô Nhà tang lễ mới gồm 4 khối công trình chính và các hạng mục phụ rộng hàng nghìn m2. Nơi đây có thể tổ chức phục vụ được nhiều lễ tang cùng lúc và lễ tang cấp Nhà nước.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 4
Trong đó, hạng mục chính khối A gồm: nhà tổ chức tang lễ và khu nghỉ của thân nhân, khu hậu sự. Nơi đây có tòa nhà cao 2 tầng và 1 tầng hầm, diện tích sàn gần 4.000 m2.
nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 5

Phía trong trung tâm của nhà tang lễ được thiết kế rộng rãi với trần cao và vách ngăn linh hoạt, có thể tổ chức được 5 tang lễ cùng một lúc.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 6

Tại các lối cầu thang lên xuống của khu B-C đều được trang bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 7

Ngoài ra, hệ thống giao thông nội bộ với diện tích gần 6.000 m2, hệ thống sân, vườn cây xanh rộng gần 2.400 m2 đã hoàn thành.

nha tang le TPHCM quan Binh tan anh 8

Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM khẳng định, việc dừng hoạt động Nhà tang lễ TP.HCM tại quận 3 và đưa vào hoạt động Nhà tang lễ tại quận Bình Tân đảm bảo không làm gián đoạn đến công tác tiếp nhận, phục vụ tang lễ.

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội