Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh Moto Z: nâng tầm smartphone dạng tháo-lắp

Những module bổ sung khả năng chơi nhạc, máy chiếu hay pin dự phòng của Moto Z có thể kết nối dễ dàng qua chấu kim loại ở mặt sau, thay vì phải tháo lắp, sau đó khởi động lại máy.

Anh thuc te Moto Z anh 1
Moto Z và Moto Z Force vừa ra mắt mang đến nhiều ngạc nhiên cho tín đồ công nghệ. Không còn những chiếc smartphone Moto hầm hố, nam tính, Moto Z chạy theo trào lưu smartphone mỏng, nhẹ với thiết kế bo tròn mềm mại.
Anh thuc te Moto Z anh 2
Chiếc Moto Z nhìn "long lanh" với khung kim loại, vỏ sau có thể tùy biến bằng nhiều chất liệu khác nhau với Moto Maker. Đó có thể là chất liệu da, nylon hoặc gỗ thật. Đây là tính năng hay của smartphone Moto nhưng đáng tiếc, hãng không phổ biến nó tại nhiều thị trường.
Anh thuc te Moto Z anh 3
Nhìn ảnh này, nhiều người sẽ nghĩ tới những chiếc Samsung Galaxy S7 hoặc S7 edge. Thực tế Moto Z mỏng hơn nhiều (5,2mm). Máy cũng có cụm camera lớn hơn hẳn. Lenovo gọi đây là chiếc smartphone cao cấp mỏng nhất thế giới.
Anh thuc te Moto Z anh 4
Tuy nhiên, điểm khiến nó tạo ra khác biệt so với phần lớn smartphone trên thị trường chính là các bộ phụ kiện có khả năng tháo lắp linh hoạt. Lenovo gọi đây là MotoMods. Chẳng hạn, SoundBoost Mod là chiếc ốp do JBL phát triển với loa ngoài dùng 2 driver 3W, pin 1.000 mAh.
Anh thuc te Moto Z anh 5
Insta-Share Mode thêm máy chiếu, cho phép chiếu hình ảnh kích thước 70 inch độ phân giải 480p.
Anh thuc te Moto Z anh 6
Tất cả đều tương thích với smartphone qua phần mềm, kết nối bằng chấu kim loại ở đuôi máy nên gần như không có công đoạn ghép đôi (pair) hoặc cài đặt phức tạp. Máy sẽ tự động nhận diện phụ kiện và tiến hành kết nối sau vài giây.
Anh thuc te Moto Z anh 7
Power Pack Mod thêm viên pin 2.200 mAh cho máy. Lenovo hợp tác với các nhà sản xuất như Incipio, kate Spade và Tumi. Khi kết nối với smartphone, người dùng sẽ theo dõi được cả tình trạng sạc cho pin của máy và pin của phụ kiện.
Anh thuc te Moto Z anh 8
Đại diện hãng cũng khẳng định, những phụ kiện này sẽ tương thích với các mẫu Moto Z thế hệ sau.
Anh thuc te Moto Z anh 9
Công ty này còn nuôi tham vọng nhờ đến các bên thứ 3 phát triển phụ kiện cho Moto Z. Các quỹ đầu tư của Lenovo đã chuẩn bị khoản tiền trị giá 1 triệu USD để gây quỹ cho cá nhân hoặc nhà sản xuất nào tạo ra bản mẫu phụ kiện tốt nhất cho Moto Z.
Anh thuc te Moto Z anh 10
Cận cảnh phần chấu kết nối ở mặt lưng của Moto Z.
Anh thuc te Moto Z anh 11
Mặt trong của các phụ kiện cũng có các chấu tương tự.
Anh thuc te Moto Z anh 12
Moto Z có độ mỏng 5,2mm trong khi Moto Z Force mỏng 6,99mm. Khác biệt của bản Force đến từ viên pin lớn hơn (3.500 mAh so với 2.600 mAh), màn hình không thể vỡ và camera độ phân giải 21 megapixel.
Anh thuc te Moto Z anh 13
Những thông số còn lại của 2 máy khá tương đồng, gồm màn hình 5,5 inch Quad HD, chip Qualcomm Snapdragon 820, RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ 32/64 GB.
Anh thuc te Moto Z anh 14
2 sản phẩm này sẽ lên kệ ở thị trường quốc tế vào tháng 9 - thời điểm được xem là sôi động nhất trong năm với màn xuất hiện đồng thời của iPhone 7 và Galaxy Note mới.
Anh thuc te Moto Z anh 15
Cận cảnh các bộ vỏ tùy biến có thể tháo rời của máy

Đức Nam

Ảnh: The Verge

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ