Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh khu chợ phù thủy kỳ dị ở Bolivia

Mercado de las Brujas là khu chợ phù thủy nằm ở thủ đô La Paz của Bolivia. Nơi đây bày bán các nguyên liệu làm bùa chú như phôi thai lạc đà, kền kền hay ếch khô.

Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 1
Đến chợ phù thủy ở thủ đô La Paz của Bolivia, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một nét văn hóa đặc biệt. Khu chợ phù thủy này có tên Mercado de las Brujas, nằm ở độ cao hơn 3.600 m so với mực nước biển. Nơi này bán những sản phẩm lạ lùng và thú vị được dùng để làm bùa chú..
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 2
Những người bán hàng mặc trang phục truyền thống, đội mũ nồi ngồi bán hàng, trong lúc nam giới trải tấm vải trên đất và bói cho du khách bằng lá coca. Theo họ, gần đây nhiều người quay lại quan tâm đến các tín ngưỡng địa phương.
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 3
Nhiều món đồ, như xác khô của các loài mèo rừng hay chân lạc đà vicuna, không còn được bày bán do lệnh cấm từ chính phủ nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Tuy nhiên, các hàng vẫn bày chúng ở ngoài để thu hút du khách.
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 4
Học sinh, sinh viên muốn gặp may mắn trong thi cử thường mua những lá bùa bằng đá khắc hình cú - loài tượng trưng cho sự thông thái, hay hình mặt trời - biểu tượng của năng lượng.
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 5
Một món đồ bán chạy khác là biểu tượng con cóc hay cóc khô. 
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 6
Các thợ mỏ thường mua bánh kẹo, rượu và lá coca ở chợ để cúng thần linh, mong bù đắp lại cho những gì họ lấy từ lòng đất và để được bảo vệ khỏi hiểm nguy trong lòng mỏ.
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 7
Phôi thai lạc đà khô là một trong những món hay được mua vì người dân tin rằng chúng có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Nhiều công nhân xây dựng treo chúng ở công trường để tránh tai nạn.
Can canh khu cho phu thuy ky di o Bolivia anh 8
Chợ Mercado de Las Brujas mở cửa hàng ngày, từ 9h30 đến 19h.

Đảo rắn độc đáng sợ ở Brazil

Với mật độ trung bình là một con rắn độc trên 1 m2 đất, đảo Ilha de Queimada Grande còn được gọi là đảo Rắn và được đánh giá là một trong những vùng đất nguy hiểm trên thế giới.Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội