Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cận cảnh 'hố tử thần' ở Hà Nội

20 hộ dân phải di dời khi "hố tử thần" ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang có dấu hiệu mở rộng thêm.

Ho tu than o Ha Noi anh 1

Chiều 6/4, một phần đất tại tỉnh lộ 419 đoạn qua thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, sụt lún tạo thành hố sâu.

Ho tu than o Ha Noi anh 2

"Hố tử thần" xuất hiện tại mặt tiền 3 ngôi nhà ven tỉnh lộ 419. Lãnh đạo chính quyền địa phương cho hay vụ việc xảy ra sau khi một hộ dân gần khu vực này khoan giếng.

Ho tu than o Ha Noi anh 3

"Khoảng 16h40, tôi thấy đất từ từ sụt xuống. Rất may khi đất sụt thì không có ai đứng trên đó", bà Trang, ở Phố Chợ, huyện Chương Mỹ, kể.

Ho tu than o Ha Noi anh 4

Ông Tạ Viết Chiến, chủ một trong 3 căn nhà bị ảnh hưởng, cho biết 8 người trong gia đình ông đang phải đi ở nhờ nhà người khác.

Ho tu than o Ha Noi anh 5

"Lúc đấy tôi đang ở tầng 2 thì nghe thấy tiếng động lớn. Khi chạy xuống thì đã thấy toàn bộ phần vỉa hè biến mất. Một cây lộc vừng cao khoảng 6 m cũng bị hút trọn xuống hố", ông Chiến nói và lo sợ căn nhà 6 tầng cũng bị ảnh hưởng.

Ho tu than o Ha Noi anh 6

Cơ quan chức năng xã Quảng Bị đã phong tỏa khoảng 100 m đường Phố Chợ. Phía ngoài barie, nhiều người đến xem, bàn tán về "hố tử thần".

Ho tu than o Ha Noi anh 7

"Sau khi hố sụt, chúng tôi gọi xe đến đổ đất đá lấp vào nhưng không ăn thua, như muối bỏ bể. Càng đổ, đất càng sụt. Đến khi thấy phần sụt mở rộng đến mặt đường, chúng tôi dừng, không cho xe đi vào và đổ đất nữa", ông Chiến cho hay.

Ho tu than o Ha Noi anh 8

Công an sở tại liên tục nhắc nhở, yêu cầu người dân rời xa hiện trường. Khoảng 20 hộ dân sống cạnh "hố tử thần" đã được di dời.

Ho tu than o Ha Noi anh 9

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, diện tích sụt lún đang có dấu hiệu mở rộng thêm. "Đêm qua, chúng tôi đo đạc thì hố rộng 30 m2, đến sáng nay tăng lên khoảng 50 m2".

Ho tu than o Ha Noi anh 10

Vụ việc xảy ra tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Xuất hiện 'hố tử thần' sâu 5 m ở Hà Nội

Theo lãnh đạo xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), sau khi một hộ gia đình khoan giếng, "hố tử thần" xuất hiện. Khoảng 20 hộ dân được yêu cầu di dời sang nơi khác.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội