Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh Đoàn tên lửa sở hữu 'rồng lửa' S300-PMU1 của VN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều qua đến thăm Đoàn tên lửa phòng không 64 thuộc Sư đoàn phòng không 361, quân chủng phòng không - Không quân.

Cận cảnh Đoàn tên lửa sở hữu 'rồng lửa' S300-PMU1 của VN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều qua đến thăm Đoàn tên lửa phòng không 64 thuộc Sư đoàn phòng không 361, quân chủng phòng không - Không quân.

Thủ tướng thăm khu bảo quản tên lửa S300-PMU1. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tiến nhanh vào hiện đại của bộ đội phòng không - Không quân, trong đó có lực lượng tên lửa phòng không, sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia.

Sư đoàn phòng không 361 là đơn vị bảo vệ vùng trời Thủ đô Hà Nội và miền Bắc. Giai đoạn từ năm 1965-1970, sư đoàn đã đánh hơn 1.800 trận, bắn rơi 591 máy bay địch, trong đó có 35 máy bay B52. Đây là đơn vị chủ lực trong 12 ngày đêm chiến đấu bảo vệ vùng trời Thủ đô, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương Sư đoàn phòng không 361 và Đoàn tên lửa phòng không 64 đã nhanh chóng làm chủ nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại, huấn luyện tốt và sẵn sàng chiến đấu cao.

Khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình trong công cuộc gìn giữ hòa bình, phát triển đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, trước hết là làm chủ vũ khí, khí tài, có phương án chiến đấu tốt để không bị bất ngờ trong mọi tình huống, chủ động bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của tổ quốc.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Tư lệnh quân chủng phòng không - Không quân, Sư đoàn 361 và Đoàn tên lửa 64 làm tốt công tác hậu cần, đảm bảo tốt các điều kiện để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 361, Đoàn tên lửa phòng không 64 cũng như toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng phòng không - Không quân.

Đoàn tên lửa phòng không 64 (thuộc Sư đoàn phòng không 361) thành lập năm 2005. Trong các năm từ 2006-2009, đơn vị đều đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, đảng bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”.

Chỉ huy Đoàn tên lửa phòng không 64 đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về hoạt động huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị và giới thiệu với Thủ tướng về tổ hợp tên lửa S300-PMU1 mà đơn vị được trang bị.

Sau khi tiếp nhận toàn bộ khí tài, đơn vị đã tổ chức huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ vũ khí, khí tài, duy trì tổ hợp sẵn sàng chiến đấu một cách đồng bộ, vững chắc

Tổ hợp tên lửa S300-PMU1 mà đơn vị được trang bị là loại vũ khí hiện đại với tính năng có thể tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không hiện đại của đối phương.

Một số hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Đoàn tên lửa phòng không 64:

Thủ tướng nghe chỉ huy Đoàn tên lửa 64 báo cáo tình hình huấn luyện của đơn vị.

Thủ tướng thăm Trung tâm điều khiển tổ hợp tên lửa S300.

Thủ tướng theo dõi quá trình đưa tên lửa vào bệ phóng.

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Bạn có thể quan tâm