Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh căn nhà giữa giao lộ ở TP.HCM

Dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú kết thúc từ cuối năm 2014 nhưng chưa thể hoàn thiện do căn nhà số 845A Âu Cơ nằm án ngữ suốt 5 năm qua.

nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 1
Căn nhà số 845A Âu Cơ đã 5 năm án ngữ tại vị trí đắc địa giữa giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân, quận Tân Phú, TP.HCM. Chủ nhân căn nhà trong thời gian dài chưa thống nhất được phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng với chính quyền quận Tân Phú. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 2
Khu nhà nằm trong diện cần giải tỏa để phục vụ dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú. Đây là dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM làm chủ đầu tư. Do không giải phóng được mặt bằng này, đơn vị này đã kết thúc dự án vào cuối năm 2014.
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 3
Giao lộ với 4 ngả đường có mật độ giao thông khá dày đặc, đặc biệt là vào tầm giờ cao điểm từ 8 - 9h sáng và 17 - 19h, các phương tiện di chuyển khó khăn.
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 4
Được biết, chủ nhân ngôi nhà là ông Trần Sáu, khoảng hơn 70 tuổi. Theo người dân xung quanh, ông Sáu là một người sống khép kín, ít giao lưu với hàng xóm. Hiện ông sống cùng một người cháu trong căn nhà này. 

nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 5
Khu vực tầng trệt rộng khoảng 20 m2 từng được ông Sáu sử dụng để cho thuê làm quán cà phê và cửa hàng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chủ kinh doanh đã trả mặt bằng và không còn buôn bán. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 6
Một phần diện tích căn nhà vẫn được ông Trần Sáu dùng để mở tiệm sửa xe và sinh hoạt. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 7
Góc khác ở mặt tiền đường Âu Cơ vẫn được cho thuê bán hải sản. Trong khi các hộ liền kề đã đồng ý với mức thỏa thuận đền bù và di dời thì chủ nhân căn nhà này vẫn cố thủ tại đây. Một phần của căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 8
Diện tích phía sau của khu đất sau khi hoàn tất quá trình giải tỏa đã được trồng hoa, tạo tiểu cảnh. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 9
Theo bà Trần Thị Nga, 80 tuổi, người đã sống tại khu vực này khoảng 50 năm, cho biết giá đất ở đây đã thay đổi chóng mặt trong nhiều năm qua. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 10
Căn nhà số 831 Âu Cơ có diện tích hơn 70 m2 gần đó từng thuộc sở hữu của bà Nga. Sau đó, bà bán lại với giá hơn 20 cây vàng. Tuy nhiên, bà khẳng định giá trị của mảnh đất đã tăng lên gấp hơn 10 lần. Hiện tại, căn nhà này đang được cho thuê ở mức 20 triệu đồng/tháng. 
nha 4 mat tien duoc den bu 5, 1 ty anh 11
Người dân buôn bán xung quanh giao lộ đánh giá khu vực này là nơi có mật độ xe cộ qua lại lớn, hoạt động kinh doanh nhờ đó ổn định, sầm uất. Giá một căn nhà mặt tiền tại đây giao động 15 - 20 tỷ đồng/căn tùy diện tích. 

Căn nhà 4 mặt tiền giữa giao lộ ở TP.HCM được đền bù 5,1 tỷ?

Căn nhà số 845A Âu Cơ, quận Tân Phú (TP.HCM) nhiều năm qua nằm giữa giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân. Vị trí của căn nhà gây khó khăn cho người tham gia giao thông.


Quỳnh Danh - Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bất động sản

TP.HCM mu mit sang nay hinh anh

TP.HCM mù mịt sáng nay

0 15 2

Nhiều tòa nhà cao tầng tại TP.HCM bị che khuất vì lớp mù khô dày đặc. Chuyên gia nhận định mù khô xuất hiện là do ô nhiễm không khí.