Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh bệnh viện nhi mới ở Sài Gòn

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vừa đi vào hoạt động với nhiều trang thiết bị hiện đại, trong đó có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 1
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tại đường số 15, cao tốc TP.HCM – Trung Lương (thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM), chính thức đi vào hoạt động vào sáng 16/1. Đây là dự án bệnh viện lớn nhất được đầu tư xây dựng ở phía nam kể từ sau năm 1975 đến nay. Công trình có diện tích 12,47 ha, quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng kinh phí đầu tư của Chính phủ là 4.200 tỷ đồng.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 2
Dự kiến đến hết quý I/2017, bệnh viện sẽ triển khai công tác tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú và đưa vào hoạt động toàn bộ quy mô dự án kể từ quý II/2017.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 3
Sáng 16/1, công nhân lau dọn, trang trí chuẩn bị hoàn thiện các hạng mục.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 4
Theo chỉ đạo của Chính phủ, đội ngũ cán bộ ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sẽ được Sở Y tế điều động từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhi Đồng 2 sang làm việc tại đây. Trong hình là khu vực căn tin của bệnh viện. 

 

Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 5
Khu vực làm thủ tục khám bệnh. Bệnh viện thuộc Khu y tế, kỹ thuật cao Tân Kiên, theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TP.HCM đến năm 2020 tầm nhìn 2025 của UBND TP.HCM.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 6
Đặc điểm của công trình này là khuôn viên khá rộng rãi, thoáng mát.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 7
Trên một số bức tường, tranh trang trí khá nhiều, vui nhộn để tạo cảm giác nhẹ nhàng cũng như thu hút trẻ em.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 8
Trần làm mát với lớp kính trong suốt được lắp đặt bên ngoài lối đi.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 9
Phía sau bệnh viện có khu vui chơi dành cho các em nhỏ.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 10
Theo bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, khi khánh thành và đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ tạo điều kiện cho các bệnh nhi thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ được tiếp cận điều trị y khoa kỹ thuật cao, ngang tầm khu vực và thế giới.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 11
Bệnh viện còn là nơi để nghiên cứu khoa học, trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa nhi cho thành phố và khu vực phía Nam, với mô hình Viện trường theo chuẩn quốc tế.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 12
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/1, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân ngoại trú với các chuyên khoa: Nội, ngoại, tai - mũi -họng, mắt, dinh dưỡng, tiêm chủng.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 13
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố gồm có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên được trang bị thiết bị hiện đại. Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em…
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 14
Bà Hoàng Thị Yến đưa cháu ngoại Trần Hoài Anh (19 tháng tuổi) đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Cháu bé là một trong 50 bệnh nhân đầu tiên được điều trị tại bệnh viện trong ngày đầu hoạt động.
Benh vien Nhi dong Thanh pho anh 15
Bản đồ vị trí bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Ảnh: Google Maps.

Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm